Giáo Xứ Suối Mơ (Bảo Lộc): 77 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Thể Lần Đầu

Sáng Chúa nhật ngày 09/07/2023 lúc 7h30, tại Giáo xứ Suối Mơ, Cha Quản xứ Micae Nguyễn Quốc Tĩnh đã chủ sự Thánh lễ ngoại lịch kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, trong Thánh lễ có 77 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên. Đồng tế với Cha quản xứ có Cha Phó Gioan Baotixta Nguyễn Công Liêm. Hiệp cùng quý cha và các em có sự hiện diện của quý Thầy, quý Soeur cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Để chuẩn bị tâm hồn cho các em trong ngày trọng đại này, các em đã được lãnh nhận Bí tích Hòa Giải ngày 02/07/2023 và được tĩnh tâm cùng với quý phụ huynh trước đó. Ngày ân phúc này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình đời sống đức tin của các em.

Trong bài giảng, Cha Phó Gioan Baotixta đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của việc lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa Kitô. “Mầu nhiệm Thánh Thể là trung tâm và chóp đỉnh của đời sống Hội Thánh. Trong Bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu Kitô đến ở trong chúng ta để chúng ta được ở trong Người. Từ đó người tín hữu kín múc tình yêu, ân sủng và bình an mà chính Người đã hứa. Lời hứa dành cho những ai tin vào Người ‘Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống’ (Ga 6,51). Khi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, người Kitô hữu được biến đổi từ đó nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô mỗi ngày một hơn”.

Cuối Thánh lễ, một em đại diện đã dâng lời cảm ơn đơn sơ chân thành đến Cha Quản xứ, Cha Phó, quý Thầy, quý Soeur, các anh chị Giáo lý viên và phụ huynh đã giúp các em có được ngày hôm nay, trong một thánh lễ trang trọng, sốt sắng và đầy ý nghĩa.

Xin cho các em rước lễ lần đầu và mọi người, biết ngày càng yêu mến, kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể, để được Người thắp sáng đức tin, ban sức vượt thắng tội lỗi và đưa vào tình yêu vô biên của Người.

Truyền thông Giáo xứ Suối Mơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.