TNTT Xứ Đoàn Tôma Thiện – Giáo Xứ Bảo Lộc – Giáo Hạt Bảo Lộc Nghi Thức Lên Đường – Tốt Nghiệp Giáo Lý Phổ Thông

Sau hành trình 12 năm học Giáo lý, 22 em lớp Giáo lý Vào Đời của Giáo xứ Bảo Lộc đã chính thức tốt nghiệp chương trình Giáo lý Phổ thông và chuẩn bị hành trang bước vào đời sống trưởng thành.

Vào lúc 18g30 thứ Năm ngày 06/07/2023 Cha Tuyên úy Phaolô Nguyễn Trần Khôi Nguyên đã giúp các em một buổi tĩnh tâm và Chầu Thánh Thể cách sốt sắng. Cầu nguyện cho các em luôn có Chúa đồng hành trên mọi nẻo đường sắp tới.

8g00 sáng Chúa nhật 09/07/2023, Cha Tuyên úy Phaolô đã chủ sự thánh lễ và nghi thức lên đường cho các em cách long trọng trước sự hiện diện đông đủ của phụ huynh, người đồng hành và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, đặc biệt trước các em thiếu nhi. Đây như là gương sáng để các em thiếu nhi thêm cố gắng, chuyên cần học giáo lý như các anh chị Lên Đường hôm nay.

Trong bài giảng lễ, Cha chủ tế đã động viên và khích lệ các bạn trẻ Lên Đường để rao giảng và làm chứng cho Chúa, như sứ điệp Lời Chúa Chúa nhật XIV Thường niên (Mt. 11, 25-30 ) mời gọi, đó là: sống hiền lành và khiêm nhường theo mẫu gương của Chúa Giêsu.

Sau bài giảng lễ, các em đã long trọng dâng lên Chúa lời tuyên hứa dấn thân lên đường của mình: Lạy Chúa, xin dạy con biết sống quảng đại, biết phụng sự Chúa cho xứng với uy linh Ngài, biết cho đi mà không hề tính toán, biết chiến đấu mà không ngại thương tích, biết làm việc mà không tìm an nghỉ, biết phục vụ mà không mong chờ phần thưởng nào ngoài việc biết mình đã chu toàn thánh ý Chúa”.

Cuối nghi thức, Cha chủ sự trao sách Kinh Thánh cho các em, để các em biết lấy Lời Chúa làm kim chỉ nam và làm cho Lời Chúa thấm sâu vào những nơi các em được Chúa sai đến.

Sau thánh lễ, một em đại diện nói lên lời cám ơn đến Cha Sở Giuse, quý Cha, quý Dì, quý Sơ, quý anh chị Giáo lý viên – Huynh trưởng, quý Hội đồng Giáo xứ và các ban ngành đoàn thể đã luôn đồng hành, từng bước chỉ dạy và vun đắp cho các em trong suốt 12 năm qua: Dù mai này trưởng thành, chúng con có đi xa học hành, làm việc … chúng con không bao giờ quên những cử chỉ chăm sóc ân cần, những tình cảm, tình thương mà quý Cha, và mọi người đã dành cho chúng con.”

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí hân hoan, phấn khởi nhưng cũng rất sốt sáng, đạo đức. Mong rằng, các em Lên Đường gặt được nhiều hoa trái như lòng Chúa mong ước.

Tin: Joseph Nguyễn Thiện

Ảnh: Hồng Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.