Tập Huấn Giảng Dạy Phương Pháp Điều Hòa Sinh Sản Tự Nhiên (Billings) Tại Giáo Xứ Liên Khương – Giáo Hạt Đức Trọng

Lúc 8h30 thứ sáu ngày 07/07/2023, tại Giáo xứ Liên Khương,  Ban Mục vụ Gia đình Giáo phận Đà Lạt kết hợp với Ban Bảo vệ Sự sống và Nhóm Billings Giáo phận, thực hiện ngày Tập huấn giảng dạy Phương pháp Billings.

Trong ngày tập huấn có đội ngũ Giảng viên gồm: Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Minh – cộng tác viên Mục vụ Gia đình và Tâm lý Tổng Giáo phận Sài Gòn cùng 11 Chú Cô, Anh Chị trong nhóm Billings  Giáo phận Đà Lạt hỗ trợ lớp học. Về phía các Tham dự viên có 70 Anh Chị thuộc 3 Giáo hạt: Đức Trọng, Đơn Dương và Đạ Tông.

Mục tiêu khóa học là bồi dưỡng kiến thức và thực hành giảng dạy Phương pháp Billings cho các Anh Chị đang giúp giảng dạy trong các lớp Giáo lý Hôn nhân của các Giáo xứ. Được sự quan tâm của quý Cha Quản xứ, số anh chị em tham dự lần đầu khá đông và tích cực.

Ngày tập huấn diễn ra thật vui vẻ và sôi nổi, không chỉ trong giờ học, mà tất cả học viên tranh thủ cả giờ giải lao, nghỉ trưa để thảo luận, nhằm giúp nhau bổ túc những kiến thức còn yếu hoặc chưa rõ lắm.

Trong giờ giải lao, một tham dự viên tâm sự: “…Con tạ ơn Chúa, cảm ơn Cha xứ đã động viên Con đi học Phương pháp Billings này. Đấng Tạo Hóa thật tuyệt vời, đã sắp đặt cho người phụ nữ  trong 1 chu kỳ kinh nguyệt có từ 11 đến 16 ngày không thụ thai, thế mà không đi học nên Con đâu biết gì. Hiện nay, Con đã sinh đươc 3 người con rồi, không muốn sinh thêm nữa, thì phải dùng một biện pháp ngừa thai phản tự nhiên. Con vẫn biết đó là phạm tội, rất áy náy Lương tâm và rất có hại cho sức khỏe, nhưng cứ đành phạm. Giờ Con học được phương pháp Billings này, Con sẽ cố gắng thực hiện để đẹp lòng Chúa, sống đúng Giáo huấn của Giáo Hội và Lương tâm không bị cắn rứt… ”

Vậy, Chị có muốn nhắn nhủ mọi người gì không? “…Dạ, như bản thân Con, nếu Cha xứ không nói con đi học, thì tự Con, Con không đi…Vì thế, Con ước mong các Cha xứ, khi có khóa tập huấn nên động viên chị em đi học, không chỉ là Giáo Lý viên, mà ai cũng nên học, vì đây là một điều tuyệt vời Thiên Chúa sắp đặt cho con người sống hạnh phúc đời này, mà không phạm tội, nhưng được sống hạnh phúc đời sau…”

Ngày tập huấn khép lại, bằng lời cảm ơn của các tham dự viên lên Ban Mục vụ Gia đình Giáo phận Đà Lạt, Ban Bảo vệ Sự sống, Nhóm Billings Giáo phận, Bác sĩ Tuyết Minh, quý Thầy Cô Giảng viên. Mọi người chia tay ra về trong tâm tình tạ ơn Chúa và biết ơn nhau thể hiện rõ trên gương mặt,qua lời chào cùng những cái bắt tay.

Bài viết: Antôn Nguyễn Khánh

Hình ảnh: Ban Caritas GP Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.