Giáo xứ Tà Lùng: Thiếu nhi Thánh Thể và Giới trẻ sinh Hoạt Hè – 2023

THIẾU NHI THÁNH THỂ VÀ GIỚI TRẺ GIÁO XỨ TÀ LÙNG SINH HOẠT HÈ-2023

Hè đến, như thường lệ các giáo xứ, giáo họ và giáo điểm trong giáo phận lại tấp nập với các chương trình sinh hoạt hè: học hỏi Giáo lý, nhân bản, năng khiếu, văn hóa, ngoại khoá…

Cùng chung trong các sinh hoạt của mùa hè 2023, giáo xứ Tà lùng phấn khởi trong đổi mới, vui tươi trong mùa hè này. Các em thiếu nhi, giới trẻ được chăm lo, giáo dục, hướng dẫn từ cha xứ Giuse, quý soeur, quý thầy, chú, huynh trưởng, dự trưởng,  HĐMV giáo xứ…..

Ngoài các buổi giáo lý trong tuần, thánh lễ Chúa nhật, chầu Thánh Thể và Thánh Lễ thứ Năm các em còn tham dự các thánh lễ thường ngày trong tuần để cầu nguyện và thánh hoá bản thân.

Mỗi Chúa nhật đầu tháng, các em được hướng dẫn qua những công việc thực tế: dọn dẹp vệ sinh, thu lượm ve chai gây dựng quỹ, thăm hỏi những người đau yếu, hoàn cảnh khó khăn trong vùng. Qua đây các em dần cảm nhận và hiểu rõ hơn trong những bài học ở nhà thờ.

Tà Lùng là một trong những giáo xứ xa xôi của giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng thuộc giáo hạt Cao Bằng, cách Tòa Giám mục khoảng hơn 200 km. Nhà thờ giáo xứ chỉ cách cửa khẩu Tà Lùng sang Trung Quốc chưa đầy 2 cây số. Giáo dân nơi đây gồm những người Kinh từ các miền xuôi lên làm ăn sinh sống và người dân tộc Tày, Nùng sống tại đây. Công việc chủ yếu là nông nghiệp, trồng trọt ngô, mía đường, số ít buôn bán hàng hóa và thực phẩm vùng biên giới. Mấy năm gần đây do ảnh hưởng của đại dịch Covid, cửa khẩu hạn chế qua lại nên đời sống của bà con giáo dân của giáo xứ Tà Lùng cũng như bà con trên địa bàn thị trấn gặp nhiều khó khăn, thử thách đặc biệt trong đời sống thực hành Đức tin.

Xin Chúa qua Thánh gia Nazareth – quan thày giáo xứ chúc lành và ban ơn trên mọi người nơi đây.

Hình ảnh sinh hoạt hè 2023:

BTT giáo xứ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.