Giáo xứ Tiểu Lễ đón Thánh giá Đại hội Giới trẻ

Hòa chung niềm vui của toàn thể giáo phận trong năm chuẩn bị tổ chức Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội, sáng ngày 09 tháng 07 năm 2023, giáo xứ Tiểu Lễ đã tổ chức đón Thánh Giá từ giáo xứ Nhã Lộng.

Với tâm tình hân hoan và mong đợi được đón Thánh Giá, ngay từ sáng sớm các bạn giới trẻ, quý vị ban hành giáo và đông đảo cộng đoàn, dưới sự dẫn đoàn của cha xứ Vicente đã khởi hành từ giáo xứ Tiểu Lễ đến giáo xứ Nhã Lộng để cử hành nghi thức đón Thánh Giá.

Sau đó, Thánh Giá được các bạn trẻ cung nghinh qua tuyến đường dài hơn 10 km với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn tín hữu và trước sự chứng kiến của rất đông anh chị em tôn giáo bạn trên trục đường Thánh Giá đi qua.

Đúng 10 giờ 30 phút Thánh Giá về đến khuôn viên thánh đường giáo xứ Tiểu Lễ, trong tiếng chuông ngân vang và niềm vui hân hoan của cộng đoàn tín hữu. Tiếp đến, cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa và các bạn giới trẻ đã tập trung đông đủ tại khuôn viên giáo xứ long trọng rước Thánh Giá tiến vào nhà thờ. Sau đó, bài ca chủ đề “Đất nở hoa” của Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội tại Bắc Ninh năm 2023 được vang lên hào hùng và vui tươi.

Kết thúc nghi thức, toàn thể cộng đoàn sốt sắng chuẩn bị tinh thần để bước vào Thánh Lễ Chúa nhật 14 thường niên. Trong Thánh lễ, cha xứ Vicente chia sẻ bài học thinh lặng từ Thập giá, sự thinh lặng xuất phát từ khiêm nhường, vâng phục và yêu mến. Đồng thời, kêu gọi các bạn trẻ luôn ngước nhìn lên Thánh giá để sống khiêm nhường như Chúa và sẵn sàng dùng sức trẻ, lòng nhiệt huyết để phục vụ Chúa và tha nhân.

Ước mong sao sự hiện diện của Thánh Giá Đại hội giới trẻ tại giáo xứ Tiểu Lễ sẽ khơi lên lòng yêu mến, nhiệt huyết nơi tâm hồn các bạn trẻ. Đồng thời giúp các bậc phụ huynh ý thức về việc giáo dục và sống đức tin của thế hệ trẻ như lời ước nguyện của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II: “Toàn thể Giáo hội phải mỗi ngày mỗi dấn thân vì người trẻ, trên cấp độ toàn cầu, quan tâm tới những khát vọng và chờ đợi, sự cởi mở và niềm hy vọng của họ, để đáp ứng những gì họ chờ đợi, thông đạt cho họ niềm tin vững chắc ở Đức Kitô”.

Bến Chã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.