Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân viếng thăm Giáo xứ nhỏ bé Tân Hương hạt Phú Thịnh

Sáng Thứ Hai ngày 03.07.2023 – Giáo xứ Tân Hương hạt Phú Thịnh hoan đón Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân – Giám Mục Giáo phận về thăm viếng mục vụ và Ban Bí tích Thêm sức cho 24 em Thiếu nhi .

Lúc 8g25’, cộng đoàn Giáo xứ vỡ òa niềm vui khi Đức Cha Gioan đến cổng Nhà thờ. Niềm hạnh phúc tràn ngập Giáo xứ vì đây là lần đầu tiên đón Đức Cha đến ban Bí tích Thêm sức kể từ khi giáo xứ chính thức được thành lập. Đúng 8g30’, cộng đoàn bắt đầu Thánh lễ. Hiệp dâng Thánh lễ Đồng tế với Đức Cha Gioan, có Cha Vinh Sơn Phạm Ngọc Anh Tuấn – Quản hạt Phú Thịnh cùng quý Cha trong Giáo hạt Phú Thịnh.

Được biết năm 1977, khoảng 10 gia đình đầu tiên gốc xứ Thanh Hương, Hà Thanh, Tổng giáo phận Huế di cư vào khu vực giáp xứ Tân Bình lập nghiệp và hình thành Giáo điểm Xóm Huế. Ngày 13.10.2011, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh nâng Giáo họ Giuse Xóm Huế lên thành Giáo xứ và đặt tên là Giáo xứ Tân Hương (Tân Bình – Thanh Hương). Dù với số giáo dân chỉ khoảng 350 nhân danh, dưới sự chăm sóc của các vị chủ chăn được Đức Cha sai đến, đặc biệt là cha Chánh xứ đương nhiệm Phanxicô X. Võ Quang Thanh, đến nay cộng đoàn Tân Hương đang từng bước lớn mạnh trong đức tin và các sinh hoạt mục vụ dần đi vào nề nếp, ổn định.

Trong tâm tình của Vị Mục Tử Giáo phận, Đức Cha Gioan gửi đến cộng đoàn Giáo xứ Tân Hương những lời thấm đẫm tình yêu thương, dạt dào trìu mến để vỗ về và an ủi những người con của Tân Hương hãy quyết tâm gắn bó với “quê hương mới”, cho dù giáo xứ nhỏ bé nhưng không thua kém bất cứ giáo xứ nào về kho tàng sức sống và các ơn ích thiêng liêng.

Thánh lễ diễn ra trang nghiêm và sốt sắng. Các em được lãnh Bí tích và cả cộng đoàn vui mừng.


Tin, ảnh: BTT Hạt Phú Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.