Xúc động ngày Lễ khấn dòng

 

Xúc động ngày Lễ khấn dòng

Người viết: Sr Marie Mỹ Khoa

Hình: Sr Agnès Thu Hà

Dòng Thánh Phaolô Mỹ Tho

 

(WGPMT) “Ơn gọi thánh hiến là một huyền nhiệm, một hồng ân nhưng không mà Chúa ban cho những ai Người muốn”. Đây là tâm tình nơi những thân nhân quý soeurs tuyên khấn vĩnh viễn, quý soeurs mừng 70 năm, 60 năm, 50 năm và 25 năm khấn dòng.

Sáng ngày 06.07.2023 Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo phận Mỹ Tho đã chủ sự thánh lễ tuyên khấn vĩnh viễn cho 8 Khấn sinh và mừng kim cương khánh, ngọc, kim, ngân khánh cho các 9 nữ tu tại nguyện đường của Dòng Thánh Phaolô tỉnh dòng Mỹ Tho. Tham dự thánh lễ, bạn bè người thân của quý Soeurs tuyên khấn cũng như của quý Soeurs mừng kỷ niệm khấn dòng không khỏi bồi hồi, xúc động vì tình yêu và sự quan phòng của Chúa dành cho quý soeurs.


Khấn sinh tuyên khấn trước Bề trên Giám tỉnh, với sự chứng giám của Đức Cha chủ tế

Em trai Soeur Matta Tứ đã biểu lộ niềm vui khi gặp lại người chị của mình trong dịp kỷ niệm 50 năm khấn dòng chia sẻ: “tôi rất hân hoan và vui mừng, tôi luôn cầu xin Chúa ban cho chị tôi được luôn mạnh khỏe và đi theo Chúa đến cùng”.

Nữ tu Maria Thùy- Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm, thân nhân của Souer Lucie Hằng cho biết, bản thân cũng là một nữ tu nên cảm nhận rất rõ về ơn gọi thánh hiến: “Em cảm nhận được hồng ân Thiên Chúa luôn đổ tràn đầy trên chị em chúng em, và hôm nay em của em tuyên khấn vĩnh viễn, em nguyện xin Chúa ban cho em ấy được luôn trung thành và hăng say phục vụ Chúa trên mọi nẻo đường”.


quý Soeurs tuyên Khấn Sinh gặp gỡ thân nhân

Trong bài giảng lễ, Đức Cha Phêrô chia sẻ thêm khi nói đến đặc trưng của đời sống thánh hiến trong Tông thư của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi tất cả Các người Tận hiến nhân dịp Năm Đời sống thánh hiến: “Tôi ước mong anh chị em sẽ đánh thức thế giới vì đặc trưng của đời sống thánh hiến là tính ngôn sứ, một tu sĩ không bao giờ được từ khước tính ngôn sứ”. Và một trong những cách các tu sĩ thể hiện tính ngôn sứ và đánh thức thế giới chính là việc Tuyên khấn và sống lời khấn một cách triệt để”. Đức cha giải thích “Với lời khấn khó nghèo các tu sĩ loan báo cho thế giới chính Chúa là Nước trời, là gia nghiệp tồn tại muôn đời. Với lời khấn khiết tịnh, các tu sĩ muốn nói với chúng ta chỉ có Chúa chính là đối tượng tuyệt đối để tôi hiến dâng tất cả tình yêu nơi con người, nơi thân xác nơi tâm hồn tôi. Còn với lời khấn vâng phục, các tu sĩ muốn nói với chúng ta chính trong việc thi hành thánh ý Chúa mà chúng ta được giải thoát và được trở thành con người tự do”.

Đức cha mong muốn: các chị tuyên khấn hôm nay hãy nhìn vào tấm gương của các chị mừng lễ kỷ niệm 70 năm, 60 năm, 50 năm và 25 năm sẽ thấy: “Các chị lớn đang trở thành tấm gương sống động trước mắt, hãy nhìn vào đó mà dõi theo và sống đời thánh hiến của mình”.


Đức Cha chụp hình lưu niệm với quý Soeurs Khấn sinh và quý Soeurs mừng kim cương khánh, ngọc, kim, ngân khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.