Sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp 1 – Horeb 52

Sáng thứ Sáu ngày 07/7/2023, Hiệp đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo hạt Bắc Giang đã khai mạc khoá huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 – Horeb 52 tại nhà thờ giáo họ Toản Thanh, giáo xứ An Tràng.

Ngay từ sáng sớm, 146 sa mạc sinh từ khắp các xứ họ quy tụ về đây để cùng nhau gặp gỡ, chia sẻ và học tập trong khoá sa mạc này.

Đỉnh cao của ngày khai mạc là Thánh lễ. Thánh Lễ khai mạc được diễn ra cách long trọng và sốt sắng do cha Sa mạc trưởng Phanxico Xavie Phạm Văn Quang chủ sự.

Trong bài giảng lễ, cha Phanxico Xavie đã chia sẻ về ơn gọi của Thánh Mát-thêu. Thánh Mát-thêu được Chúa mời gọi hãy theo Ngài. Hôm nay, các sa mạc sinh cũng nghe theo tiếng Chúa mời gọi “hãy theo Thầy” để rời xa gia đình, giáo xứ đến đây tham dự khoá huấn luyện. Ngài cũng khuyến khích các sa mạc sinh đồng hành với các em Thiếu nhi Thánh Thể và đưa các em đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, đến với lòng thương xót của Chúa.

Sau Thánh lễ là nghi thức chào cờ với sự hiện diện của cha Sa mạc trưởng Phanxico Xavie, Sa mạc phó – trưởng Tôma A. Thân Văn Quân cùng quý trưởng trong Ban điều hành và Ban huấn luyện của Hiệp đoàn.

Câu chuyện dưới cờ của cha Sa mạc trưởng chia sẻ về chuyện “Bó đũa”. Chắc hẳn mỗi chúng ta đều không còn xa lạ gì đối với câu chuyện này. Câu chuyện nhắn nhủ cho chúng ta một bài học về sự đoàn kết. Qua câu chuyện, ngài kêu gọi các Sa mạc sinh hãy củng cố sự hiệp hành bởi Thiên Chúa chính là đích mà mọi người đều hướng tới. Đó cũng chính là điều mà Chúa Giêsu mời gọi “Các con hãy yêu thương nhau để mọi người nhận biết các con là môn đệ Thầy”. Ngay sau đó, cha đã tuyên bố khai mạc sa mạc huấn luyện Horeb 52 trong niềm vui và tình yêu thương của “Anh Cả Giêsu”.

Ý lực sống trong ngày hôm nay mà Trưởng Giuse Hoàng Quang Minh hướng đến cho các sa mạc sinh đó là cầu nguyện.

Với sự đồng hành của Trưởng Giuse Hoàng Quang Minh, các sa mạc sinh bước vào bài khoá đầu tiên của ngày khai mạc khoá huấn luyện với niềm hăng say của tuổi trẻ. Chúc các sa mạc sinh gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong khoá học này.

Đình Viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.