Trại Hè Thiếu Nhi Giáo Xứ Tân Bình, Giáo Hạt Bảo Lộc

Với thao thức quy tụ các em thiếu nhi đến với Chúa nhiều hơn trong dịp hè này, Cha Quản xứ Giuse Phan Đào Thục cùng với quý Thầy, quý Sơ Trợ uý, các anh chị Giáo lý viên đã tổ chức trại hè dành cho thiếu nhi vào ngày 03/07/2023 với chủ đề “CHÚNG MÌNH BÊN CHÚA”.

Ngày trại bắt đầu bằng giờ Phụng vụ Lời Chúa được Thầy Phó tế Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Do cử hành. Sau khi lắng nghe Lời Chúa, các em bắt đầu thi đua bằng những trò chơi như : chăn chiên, kéo co, nấu ăn, v.v. Qua các trò chơi giúp các em rèn luyện thêm sự đoàn kết và hiệp nhất, tất cả vì lợi ích chung. Các sinh hoạt của buổi sáng khép lại với giờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể, qua đó các em tạ ơn Chúa vì những hồng ân cao cả mà Chúa đã ban tặng.

 Đầu giờ chiều các em cùng nhau trao dồi thêm kiến thức Kinh Thánh qua giờ đố vui giáo lý. Từ đó các em được hiểu biết hơn về tình yêu thương của Thiên Chúa, được ghi lại trong lịch sử của Giáo hội. Thế nhưng, Lời Chúa sẽ trở nên thiếu sót nếu chúng ta không thực hành. Vì thế sau phần giáo lý các em được chia về các giáo họ, để sống Lời Chúa một cách thiết thực qua việc thu gom rác, nhằm bảo vệ môi trường chính nơi mình sinh sống.

Khi tia nắng cuối ngày nhạt dần rồi tắt hẳn, cũng là lúc ngọn Lửa thiêng bừng sáng. Lửa thiêng tượng trưng cho Chúa Thánh Thần đã đốt lên tinh thần hăng say, nhiệt huyết trong tâm hồn mỗi người. Ước chi, ngọn lửa này sẽ sáng mãi với những nghĩa cử yêu thương cụ thể, từ đó xoá tan được bóng tối, là những tội lỗi đang len lỏi nơi nội tâm mỗi người.

Ban Truyền thông Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Tân Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.