Giáo hạt Cao Bằng: bế mạc khoá “Sa mạc Horeb – Vươn Lên 5” cho các Dự trưởng và Huynh Trưởng Cấp I

Sau 2 ngày Sa mạc Horeb 5, huấn luyện Dự trưởng và Huynh trưởng Cấp I TNTT, tại khuôn viên giáo xứ Thanh Sơn đã dần khép lại. thời gian ngắn ngủi bên Chúa, bên nhau thật tốt đẹp trong bầu khí thân thiện, yêu thương và nghiêm túc.

Lúc 15g30 chiều thứ Tư ngày 5/7/2023, Thánh lễ Bế mạc, nghi thức Tuyên hứa và trao Khăn quàng. Do cha Tôma A. Ngô Văn Khảo, Đại Diện Giám Mục miền Cao Bằng (Tuyên Úy xứ đoàn giáo xứ Thanh Sơn) chủ tế, cùng với Gioan Lê Quang Vinh (Tuyên Úy Liên Đoàn “Sa Mạc Nở Hoa – Anrê Phú Yên” giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng), quý cha trong giáo hạt Cao Bằng, quý thày, quý Sơ, quý HĐMV và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thanh Sơn. Đặc biệt với gần 80 Sa Mạc sinh (SMS). Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng và vui tươi

Theo chương trình Đức cha Giuse – Giám mục giáo phận sẽ chủ tế và tham dự nghi thức bế mạc, nhưng vì lý do trở ngại vào phút cuối nên đã không thể tham dự. Bày tỏ tâm tình trong thư gửi cho khóa huấn luyện “Sa mạc Horeb – Vươn Lên 5”, Ngài lấy làm tiếc vì lý do ngoài mong muốn này.

Trong thư Đức cha nói Rất ước mong các Giáo xứ trong Giáo hạt Cao Bằng chóng đủ điều kiện để thành lập các xứ đoàn. Điều này rất quan trọng, để chúng ta có thể chia sẻ những ơn ích thiêng liêng theo linh đạo của phong trào TNTT trên khắp thế giới, cách riêng tại Việt Nam và các giáo xứ khác trong Giáo phận. Bằng lời cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và việc tông đồ như phương pháp chính yếu của phong trào TNTT trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta cầu nguyện để những khát vọng của chúng ta được Thiên Chúa đón nhận, là làm cho SA MẠC NỞ HOA trên vùng đất đang là “sa mạc Đức Tin”này” (trích thư gửi TNT giáo hạt Cao Bằng, ngày 05/7/2023).

Phần chia sẻ Lời Chúa của cha Gioan – Tuyên Úy Liên Đoàn đã nhắn nhủ mỗi Sa Mạc sinh hãy cố gắng noi gương bắt chước Chúa Giêsu Thánh Thể để được trưởng thành trong đời sống Đức Tin. Sau đó là khi nghi thức Tuyên hứa và trao Khăn quàng cho 34 dự trưởng và 31 huynh trưởng cấp I đã được tuyên hứa. Đây là những hạt giống hứa hẹn cho sự phát triển của phong trào thiếu nhi thánh thể tại giáo hạt Cao Bằng.

Kết thúc Thánh lễ, 1 Sa mạc Sinh đã thay lời cám ơn Quý Cha, quý nam nữ tu sĩ, Quý HĐMV giáo xứ Thanh Sơn đã đồng hành và phục vụ lo lắng, quan tâm cổ vũ và tạo nhiều điều kiện thuận lợi và cổ vũ và tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong những ngày qua thật chu đáo.

Một số hình ảnh trong ngày bế mạc:

Bài viết: BTT GP

Hình ảnh: Bùi Hổ – Minh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.