Đức Cha Đaminh Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Lạc Sơn (Đơn Dương)

Vào lúc 15g Chúa nhật ngày 02/07/2023, Đức Cha Đaminh đã về Giáo xứ Lạc Sơn cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 22 em và cho 35 em Rước Lễ Lần Đầu.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha gửi lời chào Cha Vinhsơn Đỗ Quang Dung – Quản hạt Đơn Dương kiêm Giám quản Giáo xứ Lạc Sơn, quí Thầy, quí Sơ và cộng đoàn phụng vụ. Đức Cha chia sẻ: “Giáo xứ Lạc  Sơn – với tước hiệu Đức Mẹ Fatima – gợi lên cho cộng đoàn hình ảnh trên ngọn đồi Fatima: ở đó Đức Mẹ đến phủ bóng trên con cái của Mẹ. Từ địa danh Fatima nhỏ bé ấy đã gởi đi một sứ điệp có tầm vóc thế kỷ và vang vọng trên khắp hoàn cầu. Ngày nay, khắp thế giới đã biết đến sứ điệp Fatima có tầm quan trọng như thế nào. Hôm nay đến Giáo xứ Lạc Sơn, tôi và Cha Quản lý cảm thấy vui mừng. Xin Chúa chúc lành cho giáo xứ, để qua việc ban Bí tích Thêm Sức cũng như cho các em Rước lễ lần đầu, xin Chúa cho chúng ta một lễ Hiện Xuống mới. Chúa Thánh Thần đến không chỉ làm việc bên ngoài, mà là Đấng có khả năng chạm vào trái tim. Ước gì đây là lúc trái tim của Lạc Sơn tin vào Chúa qua việc tất cả quy hướng về bàn thờ Chúa để cử mầu nhiệm thánh này.”

Trong bài giảng, Đức Cha cũng dành nhiều thời gian để chia sẻ giáo lý với các em thiếu nhi nhân ngày các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Các em đã trả lời xuất sắc các câu hỏi mà Đức Cha nêu ra. Đây là cơ hội để giúp các em trưởng thành trong đời sống đức tin và làm chứng nhân cho Chúa bằng một cuộc sống tốt lành thánh thiện.

Tiếp nối thánh lễ, là nghi thức tuyên xưng đức tin cùng việc Đức Cha đặt tay và xức dầu Thánh ghi Ấn tín Ơn  Chúa Thánh Thần cho các em. 22 em thiếu nhi lần lượt tiến lên lãnh nhận cách nghiêm trang, sốt sắng.

Trong phần hiệp lễ, 35 em Ấu nhi được long trọng lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên.

Trước khi kết thúc thánh lễ, vị đại diện cộng đoàn có lời cảm ơn Đức Cha, Cha Quản lý giáo phận đã đến giáo xứ; cách đặc biệt cảm ơn Cha Giám quản đã quan tâm, lo liệu cho các em được lãnh nhận các bí tích. Lời cảm tạ cũng được gởi đến quí Thầy, quí Sơ và ban Giáo lý viên đã nhiệt tâm dạy dỗ các em để có được ngày đón nhận hồng ân này.

Trong lời đáp từ, Đức Cha cầu chúc giáo xứ luôn duy trì tinh thần bác ái, yêu thương, hiệp nhất trong cộng đoàn; cố gắng phát huy phong cách phụng vụ trong nghệ thuật thánh, quan tâm đến vai trò của thánh nhạc trong phụng vụ, để giúp cho cộng đoàn tham dự cách sốt sáng.

Chắc chắn những người tham dự đều cảm nhận bầu khí linh thiêng, trang trọng và ơn thánh dồi dào. Ước mong ngày lễ hôm nay để lại ấn tượng thật tốt đẹp cho các em rước lễ lần đầu và các em chịu Bí tích Thêm Sức cũng như cho tất cả cộng đoàn.

Bài: Ban Truyền thông Giáo xứ Lạc Sơn

 Ảnh: Nguyễn Tuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.