Lời Nguyện Tín Hữu CN  14 TN  Năm A

Lời Nguyện Tín Hữu CN  14 TN  Năm A

Lời Nguyện Tín Hữu

33 lượt xem


print

Lời Nguyện Tín Hữu CN  14 TN  Năm A

Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế: Chúa Giêsu mời gọi chúng ta : “Anh em hãy học cùng tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. Với ước muốn nên giống Chúa, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin.

1- Hội Thánh là một bà mẹ hiền / luôn hết lòng yêu thương và tận tình chăm sóc con cái của mình / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu / cảm nghiệm được một cách rõ rệt tình thương bao la của Hội Thánh.

2- Chúa Giêsu nói / “Phúc thay ai xây dựng hòa bình / vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa” / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các kitô hữu / biết sống tinh thần tám mối phúc thật / nhờ đó / họ có thể trở thành những người kiến tạo hòa bình.

3- Trong đời sống thường ngày / khi gặp buồn phiền hay đau khổ / nhiều người đã đặt niềm tin không đúng chỗ / do đó bị lừa bịp và bị thiệt hại hết sức nặng nề / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho những ai đang gặp thử thách / chỉ chạy đến cùng Chúa để được Người nâng đỡ ủi an.

4- Chúa ghét kẻ kiêu căng / nhưng thương người khiêm tốn / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn biết noi gương Chúa Giêsu / sống hiền hậu và khiêm nhường.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, để nên hoàn thiện như Chúa Cha trên trời theo lời mời gọi của Chúa, chúng con phải lắng nghe Lời Chúa dạy và thực thi mệnh lệnh Chúa truyền. Xin Chúa thương ban ơn trợ giúp, để chúng con làm trọn những gì Chúa đòi hỏi nơi chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy đến với Người, Người muốn cất nhẹ mọi gánh lo đang chất chồng để tâm hồn chúng ta được thanh thản và bình an. Với niềm tin tưởng cậy trông, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu xin:

1. Thiên Chúa khiêm nhường nên chỉ những ai khiêm nhường nhỏ bé mới gặp được Ngài. Xin cho các vị mục tử trong Hội Thánh không ngừng hoàn thiện bản thân, luôn mặc lấy tâm tình khiêm tốn, hiền hậu của Chúa Kitô, để xứng đáng với ơn gọi và bậc sống của mình.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Chúa phán: “Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng”. Xin cho những người nghèo khó, bệnh tật, người yếu thế, cô đơn, những ai đang lao động vất vả kiếm từng chén cơm manh áo… được Chúa ủi an, xoa dịu nỗi đau về thể xác cũng như tinh thần, mang đến hy vọng để họ có thể tiếp tục cuộc sống.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Trong đời mỗi người đều có những gánh nặng phải mang. Xin cho bạn bè xung quanh chúng ta và những ai đang đau khổ muộn phiền, được Chúa đồng hành soi sáng, để vượt qua mọi nỗi âu lo, và vui sống bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Thánh Phaolô khuyên nhủ: “Anh em đừng sống theo xác thịt, nhưng hãy sống theo Thánh Thần”. Xin cho mọi người trong họ đạo chúng ta biết loại bỏ những tính hư nết xấu, không ngừng nỗ lực học cách bao dung tha thứ, để đem lại sự bình yên cho gia đình và xứ đạo.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, Chúa chính là chỗ dựa an toàn và vững chắc nhất của mỗi người chúng con. Xin cho chúng con luôn tin tưởng phó thác trọn vẹn cuộc sống mình, và quảng đại dìu dắt những người anh em bên cạnh đang mệt nhọc bước đi trên đường đời đầy khó khăn thử thách. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.