Giáo xứ Thức Hóa: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức

Giáo xứ Thức Hóa: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức

  • In trang này
  • Lượt xem: 13
  • Ngày đăng: 04/07/2023 08:04:57

Ngày 3/7/2023, mừng kính thánh Tôma tông đồ, giáo xứ Thức Hóa thuộc giáo hạt Tân Thạnh hân hoan chào đón Đức Cha, quý cha, quý thầy và quý khách về hiệp dâng thánh lễ.  

 

 

Vào lúc 9h30, Đức Giám mục Giuse Trần Văn Toản đã chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 50 em thiếu nhi tại nhà thờ Thức Hóa, kênh 5a và 16 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Tân Hóa.

 

Khởi đầu thánh lễ, Đức Cha nhấn mạnh đến lời chào chúc Bình an mà Chúa Kitô Phục sinh dành cho các tông đồ, và từ lời chúc lành này Chúa Kitô cũng trao ban Thánh Thần cho các ngài để mỗi người kito hữu nhất là các em thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận ấn tích Chúa Thánh Thần mà như thánh Tôma đã tuyên xưng: Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con.

 

Trong bài giảng dựa vào Tin Mừng theo Thánh Gioan của ngày lễ thánh Toma. Đức Cha Giuse mời gọi chúng ta sống niềm tin với Thiên Chúa trong bầu khí cộng đoàn. Cộng đoàn là gia đình, giáo xứ, giáo phận và giáo hội toàn cầu. Ngài cũng ước mong mỗi người hãy biết cử hành đức tin, sống đức tin và loan truyền đức tin.

Thánh lễ kết thúc lúc 10h50 với niềm vui chung của tất  cả mọi người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.