Hội Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất: Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn

Vào lúc 12g00 trưa Chúa Nhật ngày 02/7/2023 (tức 24g00 giờ Việt Nam). Đức cha William Francis Medley, giám mục giáo phận Owensboro đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn cho 4 sơ thuộc dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Dòng Chúa Cứu Thế Hải Ngoại, Houston – Texas.

Cùng hiệp dâng Thánh lễ với Đức cha Francis, có đông đảo quý cha hải ngoại, quý cha trong giáo phận Mẹ Bắc Ninh thân thương, quý sơ, quý khách, quý ân nhân và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Francis mời gọi mọi người hợp ý tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất – một Hội Dòng trẻ trung trong Giáo hội nhưng sức sống đầy mạnh mẽ, cách riêng cho 4 chị tuyên khấn trọn đời hôm nay.

Trong bài giảng, cha Bề trên giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Hoa Kỳ chia sẻ: “Quý sơ là chứng nhân của thế giới, chứng nhân của sự chữa lành. Thế giới của chúng ta là thế giới bị tổn thương, và nhờ những con người của Chúa, mà thế giới được đón nhận sự chữa lành. Nhất là sự rạn nứt, chia rẽ đang xảy ra trong Giáo hội và thế giới hôm nay. Là một nữ tu của Hội dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, với sứ mạng và linh đạo rất đặc biệt, các sơ là chứng từ của sự hiệp nhất và chữa lành cho những tổn thương đang diễn ra.” Ngài cũng mời gọi quý sơ ý thức sứ vụ của mình, để hàn gắn và liên kết thân mình Chúa Kitô nơi mọi thành phần trong Hội Thánh và tiếp tục quảng đại dấn thân.

Trong nghi thức tuyên khấn trước mặt Đức cha William Francis Medley và trong tay chị Tổng phụ trách Maria Trần Thị Thu Hương, 4 nữ tu đã đáp lại tiếng gọi yêu thương của Thiên Chúa bằng lời tuyên khấn trọn đời để phụng sự Thiên Chúa và phục vụ Giáo hội trong Hội dòng.

Sau lời nguyện hiệp lễ, chị Tổng phụ trách đại diện Hội dòng nói lên tâm tình tri ân đối với quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố và thân quyến cùng tất cả mọi người đã đến hiệp dâng Thánh lễ, chia sẻ niềm vui với Hội dòng; cảm ơn những người đã hy sinh phục vụ trong các khâu tổ chức cho buổi lễ hôm nay.

Sau hết, gia đình Hội dòng chúng con tạ ơn Chúa, tri ân quý Đấng bậc, quý ân nhân, thân nhân đã thương mến, nâng đỡ, và trợ giúp chúng con có được Thánh lễ tạ ơn thật sốt sắng và bình an. Xin Thiên Chúa là Cha yêu thương, tiếp tục ban cho các chị em của chúng con đây, mỗi ngày thêm lòng mộ mến và những ơn cần thiết, để luôn hăng say dấn thân cho Nước Trời, trong ơn gọi và sứ vụ mà Hội dòng trao phó.

Kính xin quý Đấng bậc, quý bề trên, quý ân nhân và thân nhân tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ. Để trong mọi sự, chúng con luôn hướng lòng lên Chúa và vinh danh Ngài hơn. Amen

An Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.