Giáo xứ Lộc Bình: bế mạc tháng Dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Chiều tối ngày 30 tháng 6 năm 2023, giáo xứ Lộc Bình đã long trọng bế mạc Tháng Hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tháng Sáu là thời gian đặc biệt mà Giáo Hội dành riêng để tôn vinh và kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Buổi dâng hoa hôm nay có Quý ông, quý anh trong hội Gia trưởng của giáo xứ, sự hiện diện của cha xứ Phêrô Vũ Văn Tạo, quý Thầy, Chú, quý Dì cộng đoàn Dòng Mân Côi Bùi Chu, quý Hội đồng mục vụ, cùng đông đảo quý cộng đoàn dân Chúa. 

18g15, Cha xứ Phêrô đã chủ sự cuộc rước kiệu tôn vinh Thánh Tâm Chúa Giêsu cùng với toàn thể cộng đoàn hiện diện. Cuộc rước kiệu diễn ra trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ với tâm tình trang nghiêm, hân hoan, sốt sắng của các thành phần Dân Chúa trong giáo xứ.

Sau khi cuộc rước kiệu kết thúc, cha xứ Phêrô đã có những lời quảng diễn nêu lên ý nghĩa của việc tôn kính Thánh Tâm Chúa Giêsu như những lời dẫn nhập vào cuộc dâng hoa. Và cũng chính cha xứ đã hướng dẫn, đồng hành và cùng dâng như một thành viên trong đội dâng hoa. 

Đúng 18g45, đội dâng hoa của quý ông, quý anh trong hội Gia trưởng đã thực hiện cuộc dâng hoa để bày tỏ lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa. Những đóa hoa tươi cùng những cử điệu uyển chuyển tạo nên những hình khối đầy ý nghĩa, như muốn nói lên tấm lòng đơn sơ, chân thành, thảo hiếu của đoàn con với Thánh Tâm Chúa. 

Sau cùng, cao điểm của việc tôn kính Thánh Tâm Chúa là Thánh lễ. Toàn thể cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ với tâm tình chúc tụng và tạ ơn Trái tim Chúa Giêsu vì yêu thương nhân loại đến tận cùng.

Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu, ban xuống trên mọi người Tình yêu, ân sủng và bình an để sống xứng đáng và đáp lại tình yêu đó.

Bài và ảnh: Tuynh Nguyễn

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.