Thánh lễ tạ ơn nhận xứ của cha Tân Chính xứ Yên Tập

Vào lúc 9g30 sáng thứ Sáu, ngày 30/6/2023, cha Giuse Nguyễn Mạnh Cường đã chính thức nhận nhiệm vụ mới nơi giáo xứ Yên Tập thuộc Giáo hạt Bắc Giang. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ do cha quản hạt Bắc Giang Giuse Nguyễn Văn Phong chủ sự.Hiệp dâng trong ngày vui của giáo xứ còn có sự hiện diện của các quý cha, quý nam nữ tu sĩ, chủng sinh cùng với đông đảo bà con giáo hữu trong và ngoài giáo xứ.

Trong niềm hân hoan phấn khởi, một vị đại diện giáo xứ đã lên chào đón cha Tân Chính xứ bằng bó hoa tươi thắm giữa tràng pháo tay giòn giã của cộng đoàn làm cho bầu khí ngôi thánh đường thêm rộn ràng, ấm cúng.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Nguyễn Đức Quân, giám đốc Đền thánh Phêrô Tự Trung Lai đã công bố văn thư bổ nhiệm Tân chính xứ. Tiếp đến là nghi thức diễn nghĩa: Cha tân chính xứ tuyên xưng đức tin và đặt tay trên Sách Thánh, tuyên thệ trung thành với nhiệm vụ được lãnh nhận dưới sự chứng kiến của cộng đoàn hiện diện.

Trong bài giảng Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Công nhấn mạnh đến sự hiệp thông của người Kitô hữu giữa lòng Giáo hội. Sự hiệp thông không chỉ đơn thuần là tương quan với bản thân mà còn phải mở rộng ra với tha nhân và Giáo hội. Trong bối cảnh hiện nay nhiều cuộc cộng đoàn thiếu tiếng nói chung do chưa có sự hiệp nhất . Và chính người mục tử cần làm cho sự hiệp nhất trở nên rõ ràng qua việc dẫn dắt và hướng dẫn đoàn chiên sống tinh thần Phúc Âm, xây dựng tình liên đới giữa mọi người trong cộng đoàn hầu trở nên những nhân chứng  sống động của Chúa về sự hiệp thông.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Ban hành giáo đã có những lời tri ân đầy xúc động đến cha xứ mới. Sau đó là những tâm tình của cha Tân Chính xứ Giuse. Bên cạnh những lời cảm ơn đến quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh cùng toàn thể cộng đoàn, ngài cũng không quên gửi lời tri ân đến quý cha tiền nhiệm đã dày công xây dựng cơ sở vật chất cũng như cộng đoàn đức tin cho giáo xứ và các giáo họ mà bây giờ ngài được kế thừa.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng, gìn giữ và ban muôn phúc lộc để ngài chu toàn sứ vụ mục tử mà Thiên Chúa và Giáo hội đã trao phó.

Maria Hương Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.