Quý chức BHG Hạt Gia Kiệm họp Mừng Lễ quan thầy Thánh Phêrô và Phaolô trên Núi Cúi

Quý chức BHG Hạt Gia Kiệm họp Mừng Lễ quan thầy Thánh Phêrô và Phaolô trên Núi Cúi


Sáng ngày 29.06 – Hơn 400 quý chức Ban Hành Giáo (BHG) từ 31 Giáo xứ, Giáo họ Biệt lập trong Giáo hạt Gia Kiệm đã quy tụ về bên Mẹ Núi Cúi để họp mừng quan thầy Thánh Phêrô và Phaolô.

Trong dịp này, Cha Đaminh Ngô Công Sứ đã thay lời cho cộng đoàn chúc mừng kỷ niệm 55 năm linh mục của Đức ông Vinh Sơn. Cha Đaminh cùng với cộng đoàn tạ ơn Chúa vì sự hiện diện của Đức ông tại Núi Cúi hỗ trợ cho Quý Đức cha kiến thiết xây dựng trung tâm và tạ ơn Chúa vì Đức ông đã từng nhiều năm gắn bó với Ban Giáo Dân, tạ ơn Chúa vì chức linh mục Đức ông đã lãnh nhận cũng là chức vụ để phục vụ cộng đoàn.

Cha Quản hạt Đaminh cũng chúc mừng 2 vị TV. BHG Giáo hạt mang thánh hiệu Phêrô.

Thánh lễ Phêrô và Phaolô tông đồ được chính Đức ông Vinh Sơn chủ tế để cầu nguyện cho quý chức BHG và để tạ ơn Chúa dịp kỷ niệm 55 năm thánh chức linh mục.

Mở đầu thánh lễ, Đức ông mời gọi mọi người cùng mừng kính 2 Thánh tông đồ và cùng với Đức ông dâng lời tạ ơn Chúa về hồng ân thánh chức linh mục. Tạ ơn Chúa không chỉ bằng lời nói hay tấm lòng mà còn bằng thể hiện qua việc làm noi gương hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô để tham gia vào sứ vụ của Hội Thánh loan báo Tin Mừng. Tạ ơn Chúa và tạ lỗi với Chúa về những thiếu sót của bản thân. Khẩn khoản nài xin Chúa qua lời bầu cử của 2 thánh tông đồ cho mỗi người được chu toàn bổn phận mà Chúa đã thương ủy thác.

Trong bài giảng, Đức ông Vinh Sơn đã chia sẻ về hành trình ơn gọi và những biến cố khó khăn trong cuộc sống linh mục của mình, cùng với những cảm nghiệm ơn Chúa trong cuộc đời linh mục.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui mừng hân hoan của quý chức và của chính Đức Ông Vinh Sơn. Chúc mừng quý chức BHG Giáo hạt Gia Kiệm và tạ ơn với Đức ông.

 Tin: BTT Giáo Phận Xuân Lộc

Ảnh: Hạt Gia Kiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.