Gx. Mỹ Lợi: Khánh Thành Cầu Kênh Ngang Sáu Đống

 

Gx. Mỹ Lợi: Khánh Thành Cầu Kênh Ngang Sáu Đống

Bài viết và hình: Phêrô Hoàng Tuấn

 

(WGPMT) Lúc 08g00 ngày 30.06.2023 Giáo xứ Mỹ Lợi cùng UBND xã Thiện Trung tổ chức lễ khánh thành cầu Kênh Ngang Sáu Đống, toạ lạc tại ấp Mỹ Trinh, xã Thiện Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Tham dự buổi lễ có: ông Đoàn Văn Của – chủ tịch UBND xã Thiện Trung cùng đại diện cán bộ, công chức xã, linh mục Phêrô Nguyễn Ngọc Long – cha sở Giáo xứ Mỹ Lợi, quý tu sĩ và đông đảo bà con trong ấp Mỹ Trinh.

Thấy được nhu cầu của bà con trong xã Thiện Trung đang cần có một cây cầu để thuận tiện đi lại, cha Phêrô cùng với Tập Đoàn Tân Hiệp Phát – Dr. Thanh đã xúc tiến việc xây dựng cầu cho bà con nơi đây. Đây cũng là cây cầu thứ 6 Tập Đoàn Tân Hiệp Phát đã tài trợ cho người dân trong địa bàn Giáo xứ Mỹ Lợi.

Cầu có chiều dài 36m, rộng 2,2m, thời gian thi công 10 ngày, với tổng chi phí thực hiện là 116.000.000 đồng. Sở dĩ cây cầu được hoàn thành nhanh chóng phần lớn được sự ủng hộ nhiệt thành của người dân trong vùng, qua việc đóng góp trả tiền công thợ và các chi phí ăn uống, như vị đại diện người cao tuổi đã vui mừng chia sẻ: “chúng tôi nấu cơm cho thợ làm cầu mỗi ngày, chưa thấy mệt mà cầu đã xong…”.

Cầu Kênh Ngang Sáu Đống đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho người dân đi lại, vận chuyển hàng nông sản, các em học sinh đến trường thuận tiện, góp phần thúc đẩy phát triển mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội trong vùng quê xã Thiện Trung, tỉnh Tiền Giang. 

Buổi lễ khánh thành kết thúc lúc 10g00.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.