Lời Nguyện Tín Hữu CN  13 TN  Năm A

Lời Nguyện Tín Hữu CN  13 TN  Năm A

Lời Nguyện Tín Hữu

43 lượt xem


print

Lời Nguyện Tín Hữu CN  13 TN  Năm A

 Lời Nguyện Cho Mọi Người

Chủ tế: Anh chị em thân mến

Muốn dấn thân theo Chúa Giêsu, người kitô hữu phải từ bỏ mình, vác thập giá hằng ngày mà theo Người. Với quyết tâm bước theo Chúa đến cùng, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin.

1- Hội Thánh dùng Lời Chúa để giáo dục đức tin của người kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các tín hữu biết lắng nghe lời giáo huấn của Hội Thánh / để nhờ đó mà đức tin ngày càng trưởng thành hơn.

2- Đời sống thường ngày cho chúng ta thấy có một số người chỉ thích sống an nhàn / chỉ lo hưởng thụ mà không thích nghe đề cập đến hy sinh gian khổ / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho lúc nào cũng có nhiều người quảng đại / sẵn sàng phục vụ những người bất hạnh nhất của xã hội.

3- Tận tình giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn / những nạn nhân của thiên tai / những người mắc bệnh nan y / những người mất hết niềm hy vọng để vui sống / là nghĩa vụ của những người tin Chúa / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho các kitô hữu biết cố gắng thực hiện lời dạy của Thánh Phaolô / “vui với người vui, khóc cùng người khóc”.

4- Hết lòng nâng đỡ / và chân thành cộng tác với các mục tử trong sinh hoạt của giáo xứ / là trách nhiệm của mỗi kitô hữu / Chúng ta hiệp lời cầu xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta / luôn biết rộng rãi giúp đỡ / và tích cực cộng tác với các Linh mục trong việc mục vụ thường ngày.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trải qua con đường đau khổ rồi mới bước vào vinh quang. Xin cho chúng con hiểu rằng : nếu muốn được chia xẻ vinh quang thiên quốc với Chúa, chúng con cũng phải đi qua con đường thập giá, con đường đòi hỏi nhiều hy sinh gian khổ, nhưng chính là con đường dẫn đưa đến sự sống bất diệt. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen

 

Lời Nguyện Tín Hữu –  Manna Bảo Lộc

Chủ tế:  Anh chị em thân mến,

Con đường theo Chúa Giêsu quả thật đầy khó khăn gian khổ, đòi hỏi chúng ta phải biết từ bỏ, phải sống quảng đại và hy sinh đến mức quên cả chính mình. Ý thức bản thân là những kẻ yếu đuối tội lỗi, vậy chúng ta hãy tha thiết cầu xin với Người:

  1. Chúa Giêsu dạy: “Kẻ nào đón tiếp các con là đón tiếp chính Thầy”. Xin cho các vị mục tử ở xứ đạo vùng xa, và những ai đang âm thầm phục vụ Giáo Hội, luôn được mọi người đón nhận, giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất, để con đường loan báo Tin Mừng được gặp nhiều thuận lợi và bình an.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Cuộc hành trình theo Chúa có lúc thật êm xuôi, nhưng cũng có lúc đầy sóng gió. Xin cho những người sống đời thánh hiến có một tâm hồn thanh thoát, không bị ràng buộc bởi danh lợi vật chất và những vướng bận âu lo nhiều sự thế gian, để chuyên tâm chu toàn sứ vụ và trung thành bền đỗ đến cùng.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Chúa Giêsu hứa ban thưởng gấp bội đối với những ai tiếp đón kẻ bé mọn vì danh Ngài. Xin cho các Gia đình Công giáo luôn có thái độ niềm nở, thân tình khi đón tiếp bạn bè thân hữu tới nhà, đặc biệt là những vị khách nghèo khó, tầm thường nhất trong xã hội.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Nhờ phép rửa, người Kitô hữu được sống trong đời sống mới. Xin cho mỗi người chúng ta biết giữ mình tránh xa những cám dỗ tội lỗi, và cố gắng học tập các nhân đức tốt lành, để trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế:  Lạy Chúa Giêsu, xin cho mỗi người chúng con biết lắng nghe tiếng Chúa mời gọi, để biết yêu thương anh chị em xung quanh bằng tình yêu chân thành, bác ái trong từng lời nói việc làm, nhờ đó mọi người có thể nhận ra chúng con là môn đệ Chúa – là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.