Gần 100 bạn trẻ Tây Ban Nha đi bộ 40 ngày đến dự Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisboa

Young people m Spain will make a pilgrimage for 40 days to World Youth Day in Lisbon on Aug. 1–6, 2023. | Credit: Archbishopric of Barcelona

Gần 100 người trẻ thuộc hai giáo xứ gần thành phố Barcelona, đi bộ hơn 40 ngày, vượt qua 1.276 cây số, để đến dự Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisboa, Bồ Đào Nha vào đầu tháng Tám tới đây.

Trong thông cáo, công bố hôm 28 tháng Sáu vừa qua, Tòa Tổng giám mục giáo phận Barcelona ở miền đông Tây Ban Nha cho biết hành trình của gần 100 bạn trẻ thuộc hai giáo xứ thánh Matthêu và thánh Raphael ở khu vực Guineueta, ngoại ô thành Barcelona, là một cuộc hành hương đến Lisboa. Nó tượng trưng hành trình nội tâm và bên ngoài, tiến về cuộc gặp gỡ với đức tin Kitô. Trong chuyến đi này, những người trẻ sẽ dấn thân trong kinh nguyện, học hỏi, từ bỏ mình và sống cộng đoàn, củng cố đức tin của họ và chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ có sức biến đổi với Đức Giáo hoàng Phanxicô”.

Cuộc hành hương này cũng là một hoạt động quyên góp để tái thiết nhà nguyện cũ của một viện tâm trí Thánh Giá, và xây một trung tâm giáo xứ mới. Những ân nhân bảo trợ hứa sẽ tặng cho mỗi bạn trẻ hành hương một Euro cứ mỗi cây số họ thực hiện.

Nhà nguyện cũ do kiến trúc sư Joseph Oriol Bernadet vẽ kiểu và được xây theo kiểu tân cổ điển hồi năm 1888 và bị đóng cửa gần 40 năm vì hư hỏng. Tổng cộng dự án tốn phí hai triệu 200.000 Euro.

Đức Hồng y Juan José Omella, Tổng giám mục Barcelona, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha, đã chủ sự thánh lễ khởi sự hành hương cho đoàn bạn trẻ và làm phép viên đá đầu tiên tái thiết nhà nguyện Viện Tâm Trí (CNA 28-6-2023).

Nguồn: vietnamese.rvasia.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.