Giáo Xứ Tân Bùi (Bảo Lộc): Lễ Tổng Kết Năm Học Giáo Lý 2022 – 2023

Vào lúc 7h00 ngày 25.6.2023 vừa qua tại Xứ đoàn Têrêsa Hài Đồng Giêsu, Giáo xứ Tân Bùi, Cha Quản xứ Giuse Trần Đức Liêm đã cử hành Thánh lễ Tạ ơn – Tổng kết năm học Giáo lý 2022 – 2023. Trong Thánh lễ có nghi thức thăng ngành cho các em ngành Thiếu Nhi và Nghĩa Sĩ.

Trong bài giảng, Cha Tuyên úy chia sẻ về câu Lời Chúa: “Ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời” (Mt 10, 32). Cha nhắc nhở các em được thăng ngành ý thức, cam kết thực hiện quyết tâm của mình để trở nên chứng nhân cho Chúa. Ngành Thiếu hứa hy sinh – phụng sự Chúa, giúp đỡ anh chị em, chu toàn bổn phận một cách tự nguyện, vui vẻ; đó chính là cách tuyên xưng niềm tin vào Chúa Giêsu và Cha trên trời. Bên cạnh đó, Cha cũng nhắc các em thăng ngành Nghĩa Sĩ: cam kết tận hiến trọn vẹn cho Chúa Giêsu Thánh Thể và anh chị em. Đó là thực hiện lý tưởng yêu mến – phụng sự Chúa Kitô bằng tất cả cuộc sống, giống Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu: làm những việc nhỏ bé bằng tâm tình tìm hiểu, yêu mến, phụng sự Chúa Kitô. Cụ thể là: tìm hiểu Chúa qua Phúc âm, yêu mến Chúa qua Bí tích Thánh Thể, phụng sự Chúa trong Giáo hội, trong Xứ đoàn, trong lớp Giáo lý, trong trường học…”

Trong niềm vui của ngày Tổng kết, đoàn Thiếu nhi dâng lên Chúa lời tạ ơn vì muôn ngàn hồng ân Chúa đã tuôn tràn trên Xứ đoàn trong suốt một năm qua. Tạ ơn Chúa  vì sự quan tâm, yêu thương của Cha Quản xứ, quý Thầy, quý Sơ, quý anh chị Giáo lý viên – Huynh trưởng đã dấn thân không mệt mỏi để hướng dẫn và dạy dỗ các em. Tạ ơn Chúa vì sự quảng đại của các bậc phụ huynh, của quý ân nhân  đã tận tình hỗ trợ, giúp đỡ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo xứ. Nguyện xin Chúa  ban tràn ơn thiêng trên quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý anh chị Giáo lý viên – Huynh trưởng, quý ân nhân, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn dân Chúa, để nhờ tình yêu và sức mạnh của Chúa, mỗi ngày các em thiếu nhi sống xứng đáng và trở nên những Thiếu Nhi Thánh Thể gương mẫu, nhiệt thành.

Sau Thánh lễ là hoạt động vui chơi, văn nghệ, đố vui và phát thưởng cho các em trong Xứ đoàn.

Nhung Nguyễn

Ban Truyền thông TNTT Giáo phận Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.