Giáo hạt Lạng Sơn: bế mạc khoá “Sa mạc Horeb – Vươn Lên 4” cho các Dự trưởng và Huynh Trưởng Cấp I

THÁNH LỄ TUYÊN HỨA VÀ TRAO CHỨNG CHỈ

CHO DỰ TRƯỞNG – HUYNH TRƯỞNG CẤP I

Nằm trong chương trình huấn luyện về Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể mùa hè năm 2023. Sáng ngày 26/6, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn, Liên Đoàn “Sa mạc Nở Hoa – Anrê Phú Yên” đã tổ chức khóa huấn luyện Dự trưởng và Huynh trưởng cấp I, với tên gọi “Horeb – Vươn Lên 4” gồm 80 Sa mạc sinh đến từ các giáo xứ thuộc Giáo hạt Lạng Sơn. Sau hai ngày sống trong bầu khí sa mạc, khoá huấn luyện đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui mừng và hy vọng của tất cả mọi người. Vui mừng vì một kỳ sa mạc đã diễn ra tốt đẹp như mong ước và hy vọng trong tương lai những dự trưởng, huynh trưởng sẽ giới thiệu Chúa Giêsu cho các em thiếu nhi; hướng dẫn các em sống theo Lời Chúa, kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Tối ngày 27/6, Thánh lễ bế mạc khóa huấn luyện do Cha Antôn Nguyễn Văn Dưỡng chủ tế, cùng đồng tế có Cha Gioan Lê Quang Vinh, Tuyên úy Liên Đoàn và Quý cha trong Tòa Giám mục. Thánh lễ được diễn ra tại Nhà thờ Chính tòa cách nghiêm trang và sốt sắng, mang một sắc thái vui tươi vì tính hiệp nhất trong một niềm tin của các thành phần tham dự.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Cha Tuyên úy Liên Đoàn đã khơi lên lòng yêu thương giữa con người trong thời đại ngày hôm nay: “chính Chúa Giêsu là mẫu gương về tình yêu thương, Ngài đã yêu hết mình và hiến mạng vì người mình yêu. Muốn được yêu thương thì hãy gieo yêu thương. Cần phải lắng nghe tiếng lòng thổn thức từ con tim, để tình yêu thương được lan tỏa khắp mọi nơi”.

Sau phép lành cuối thánh lễ là nghi thức tuyên hứa. Cha Tuyên úy Liên Đoàn xướng tên và thẩm vấn các tân dự trưởng và huynh trưởng. Sau khi các dự trưởng – huynh trưởng tuyên hứa và đọc kinh dâng mình cho Chúa, Cha Tuyên úy đã trao khăn cùng chứng chỉ cho 21 dự trưởng và 47 huynh trưởng cấp I.

Tiếp đó, một bạn tân huynh trưởng đại diện đã nói lên lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức Cha Giuse, Cha Tuyên úy, Quý cha, Quý dì, Quý huấn luyện viên và Cộng đoàn hiện diện trong ngày đặc biệt hồng phúc này.

Hình ảnh trong ngày bế mạc:

 

Hình ảnh Đêm Lửa Thiêng Thánh Thể của sa mạc huynh trưởng cấp I. Diễn ra trong nhà chơi Cầu lông (Sân Chư dân). Cùng phút hồi tâm cảm nghiệm lòng Chúa xót thương.

G.B An Khê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.