GP. LONG XUYÊN: Thường huấn Linh mục năm 2023

GP. LONG XUYÊN: Thường huấn Linh mục năm 2023

  • In trang này
  • Lượt xem: 214
  • Ngày đăng: 26/06/2023 19:49:18

LINH MỤC GP. LONG XUYÊN THƯỜNG HUẤN NĂM 2023

 

Sáng nay, hơn 230 linh mục đang phục vụ trong giáo phận Long Xuyên đã quy tụ về Tòa Giám mục để tham dự 3 ngày thường huấn định kỳ năm 2023. Chủ để thường huấn năm nay được Cha Anton Trần Thanh Tân SJ triển khai là: Xây dựng cộng đoàn Kito hữu trong một hội thánh hiệp hành.

 

 

Đúng 9g30; anh em linh mục tham dự được Đức giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản tiếp đón và triển khai ý nghĩa của 3 ngày thường huấn. Đức cha đã ôn lại hành trình hiệp hành của giáo phận suốt 63 năm vừa qua, qua 3 vị giám mục tiền nhiệm và đây là giai đoạn nối tiếp của anh em linh mục đang phục vụ trên cánh đồng truyền giáo Long Xuyên.

 

Sau 30’ hướng ý cho 3 ngày thường huấn, Đức cha Giuse cùng anh em linh mục dâng thánh lễ khai mạc để xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn và chúc lành cho những ngày này. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha dựa vào bài Tin mừng của ngày thứ 2 tuần 12 TN để nói lên sự nguy hiểm của tính xét đoán. Xét đoán người khác là phá vỡ tính hiệp hành.

 

Buổi chiều, Cha giảng thuyết bắt đầu triển khai đề tài 1 với chủ đề Hiệp hành trong đời sống và sứ vụ của giáo xứ. Cha. Cha đặc biệt nhấn mạnh đến sự tham gia đồng trách nhiệm của giáo dân trong Hội đồng Mục vụ, Hội đồng tài chánh là vô cùng cần thiết. Riêng với anh em linh mục, Cha nói lên sự nguy hiểm của tư duy giáo sĩ trị. Tư duy này sẽ gây tác hại trầm trọng cho sự tham gia của giáo dân và tu sĩ, có nguy cơ gạt bỏ họ ra bên lề đời sống của giáo hội.

 

 

Sau bài triển khai, anh em linh mục từng giáo hạt có giờ thảo luận để lắng nghe nhau và tìm hiểu những thuận lợi và khó khan trong việc sống hiệp hành ở mỗi giáo xứ.

 

Kết thúc ngày thứ nhất, anh em cùng nhau xét mình trước Chúa Giesu Thánh Thể và lãnh nhận bí tích hòa giải.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.