Giáo xứ Yên lễ: Mừng 29 em Rước lễ lần đầu

Được sự quan tâm của cha xứ, quý sơ, các anh chị Giáo lý viên, Huynh trưởng và cùng với sự cố gắng học hỏi của tất cả các em cũng như sự đồng hành của quý phụ huynh, vào ngày 25/6/2023 vừa qua, 29 em thiếu nhi giáo xứ Yên Lễ diễm phúc được đón nhận Mình Máu Thánh Chúa trong Thánh lễ trọng thể do cha xứ Phanxico Xavie Phạm Văn Quang cử hành.

Điều đặc biệt và đáng chú ý trong lần rước lễ đầu tiên này là các em thiếu nhi được chính cha mẹ mình dẫn đến đón nhận Mình Thánh Chúa. Đây là khoảnh khắc thiêng liêng, tạo nên một kỉ niệm không thể phai trong tâm hồn các em.

Thánh lễ diễn ra trong sự trang nghiêm và niềm vui ngập tràn trên mỗi gương mặt xinh tươi bé nhỏ và niềm hạnh phúc của cha mẹ. Thật khó để diễn tả niềm vui hạnh phúc lớn lao này, vì đó hẳn là ước mong lâu nay được đón rước Chúa vào trong tâm hồn mình. Ngoài việc chuẩn bị những bộ quần áo đẹp, các em còn sửa soạn cả tâm hồn mình cách kỹ lưỡng bằng việc xét mình và xưng tội trước khi lãnh nhận Mình Thánh Chúa. Qua việc nhận Bí tích xưng tội và rước lễ lần đầu, các em sẽ được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở trong tâm hồn các em suốt cả cuộc đời, để các em luôn vững bước trên con đường mà Chúa đã chọn và dành riêng cho các em.

Thuỷ Tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.