Giáo hội ở Seoul cầu nguyện cho sự hiệp nhất trên bán đảo Triều Tiên

 

Chúa nhật 25/6/2023, Giáo hội Hàn Quốc cử hành “Ngày toàn quốc cầu nguyện cho hòa giải”, do Hội đồng Giám mục Hàn Quốc thiết lập năm 1965 để kỷ niệm ngày 25/6/1950, ngày bắt đầu cuộc chiến giữa Bắc Hàn và Nam Hàn.

Lễ kỷ niệm năm nay được cộng đồng Công giáo đặc biệt cảm nhận, vì nó trùng với dịp kỷ niệm 70 năm kết thúc Chiến tranh kéo dài ba năm, cho đến ngày 27/7/1953, ngày ký kết hiệp định đình chiến phân chia đất nước thành hai quốc gia, với một khu phi quân sự dọc theo vĩ tuyến 38.

Ngày Chúa Nhật Cầu nguyện đã được bắt đầu trước đó với các sáng kiến khác do Ủy ban Hòa giải Quốc gia của Hội đồng Giám mục Hàn Quốc tổ chức trong suốt tháng 6.

Tín hữu Nam Hàn cầu nguyện cho anh em Bắc Hàn

Từ năm 1953, các tín hữu miền Nam cầu nguyện cho anh em miền Bắc. Cha Sebastiano Rebeggiani, cha sở Nhà thờ chính tòa Seoul chia sẻ: “Phải nói rằng đất nước vẫn còn chia rẽ và trong lương tâm của người Công giáo, việc cầu nguyện cho những người anh em Bắc Hàn đang chìm trong bóng tối vì họ cũng bị tước quyền tự do tôn giáo, là một nhu cầu rất chân thành kể từ năm 1953.”

Cha Rebeggian cho biết có nhiều sáng kiến ở các giáo phận biên giới, đặc biệt là với những khoảnh khắc cầu nguyện liên quan đến các tín hữu đã chạy trốn khỏi Bắc Hàn, vì vậy có cả một phong trào đang thúc đẩy hòa bình.”

Giáo hội Hàn quốc tham gia vào tiến trình hòa giải khó khăn với việc tuyên bố tha thứ, trong khi Hội đồng Giám mục cố gắng thúc đẩy đối thoại giữa các bên và tổ chức một diễn đàn hòa bình hàng năm ở Seoul và mời các nhà lãnh đạo của các quốc gia bị chia rẽ.

Nguồn: vaticannews.va

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.