Gx. Rạch Cầu: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức

 

GIÁO XỨ RẠCH CẦU: THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC

Bài viết và hình: Micae Khánh Ngọc

BTT Gp. Mỹ Tho

 

(WGPMT) Giáo xứ Rạch Cầu hân hoan chào đón Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Giám mục Giáo phận Mỹ Tho về dâng thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 60 em thiếu nhi thuộc 2 Giáo xứ Rạch Cầu và Vĩnh Hựu.

Lúc 9g30 sáng Chúa Nhật 25.06.2023, Đức Cha Phêrô đã chủ sự thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Rạch Cầu toạ lạc tại Ấp Tân Định, Tân Thới, huyện Phú Đông, Tiền Giang. Đồng tế với ngài có cha Phaolô Cao Xuân Đắc – Cha sở Giáo xứ Rạch Cầu, cha Giuse Phạm Phú Cường – Cha sở Giáo xứ Vĩnh Hựu, Cha Martinô Trần Huy Quí – Cha phó Giáo xứ Rạch Cầu và 4 Cha ở các giáo xứ xung quanh. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý tu sĩ, quý phụ huynh, người đỡ đầu, cùng đông đảo người dân trong và ngoài giáo xứ.

Sau khi cha phó Martinô công bố Tin Mừng, Cha sở Phaolô giới thiệu với Đức Cha 60 em thiếu nhi đã hoàn thành chương trình Giáo lý Thêm sức và xin Đức Cha ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Trong bài giảng, Đức Cha khởi đi từ việc gọi tên thánh của các em trước khi ban Bí tích Thêm sức, Đức cha nói với các em rằng: chính Chúa thông Đức Cha hôm nay gọi từng người các con là Phêrô, Gioan, Antôn… và ban ơn Thánh Thần, như xưa Chúa đã gọi Samuen 3 lần trong đêm. Sau đó, Ngài đặt câu hỏi cho các em Chúa Thánh Thần là ai? Và dùng hình ảnh quen thuộc trong bài đọc 1 (Cv 2,1-11) và bài Tin Mừng (Ga 20,19-23) đó là lửa và hơi thở, để giúp các em dễ dàng biết được Chúa Thánh Thần và tác động của Người. Trước khi kết thúc bài giảng, Đức Cha nhắn nhủ các em học giáo lý là điều cần thiết, nhưng căn bản mỗi chúng ta cần cộng tác với Chúa Thánh Thần, cầu nguyện với Chúa Thánh Thần để cho sự sống thiêng liêng phát triển. Nhờ đó, các con có lòng nhiệt thành sống đạo tốt nơi gia đình cũng như nơi lớp học.


 

Tiếp theo nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, các em thiếu nhi cùng cộng đoàn tuyên xưng đức tin, lặp lại lời hứa khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội và Đức Cha đặt tay với lời nguyện xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em. Sau đó các em lần lượt tiến lên cung thánh để được Đức Cha xức dầu thánh ban Bí tích Thêm Sức.


 

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện tín hữu và Phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em thiếu nhi vừa được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức có đôi lời cảm ơn Đức Cha đã chủ sự thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và dâng lên Đức Cha bó hoa tươi thắm để nói lên lòng kính trọng và biết ơn. Tiếp theo đó, Cha sở Phaolô cũng đại diện cộng đoàn Giáo xứ Rạch Cầu chúc mừng bổn mạng Đức Cha Phêrô cùng lời tri ân Đức Cha đã yêu thương chủ tế thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.


 

Thánh lễ kết thúc lúc 11g15, Đức Cha, quý Cha và các em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm Sức chụp hình lưu niệm tại cung thánh.


 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.