Giáo xứ Chính Tòa: Tam Nhật mừng bổn mạng Đoàn TNTT

Nhân dịp mừng lễ kính thánh Gioan Baotixita, bổn mạng Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Chính Toà. Từ ngày 22 – 24/6/2023, giáo xứ Chính Toà đã tổ chức Tam Nhật mừng bổn mạng và mừng kỷ niệm 9 năm thành lập Đoàn TNTT Gioan Baotixita.
 

Ngày 22/6: Liên hoan mừng lễ Bổn mạng + Lửa thiêng Thánh Thể
Khởi đầu Tam Nhật là việc các em thiếu nhi chuẩn bị tâm hồn và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Tiếp đến là tiệc liên hoan dành cho toàn đoàn thiếu nhi và quý khách mời. Trước khi đến với phần tiệc, các em đã được khởi động bằng những vũ khúc sôi động để tạo bầu không khí vui tươi. Sau đó, cha xứ Phanxico Xaviê Bùi Quang Thuận đã thánh hoá bữa tiệc cho các em. Sau bữa tiệc là chương trình “Lửa thiêng Thánh Thể”.

Ngày 23/6 : 48 em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và Rước lễ lần đầu.
Thánh lễ ban Bí tích Hoà Giải và Rước lễ lần đầu diễn ra vào tối ngày 23/6 do cha xứ Phanxico Xavie Bùi Quang Thuận chủ tế đã được cử hành long trọng trước sự chứng kiến của toàn thể cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là bố mẹ của các em.

Trong bài giảng, cha phụ tá Giuse Nguyễn Đức Trưởng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Bí tích Hoà Giải và Bí tích Thánh Thể mà các em lần đầu được đón nhận. Đây là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành về đức tin của các em. Ngài cũng mời gọi các em khi đón Chúa vào lòng thì cần cần ý thức về nghĩa vụ và bổn phận của mình trong việc tham dự thánh lễ sốt sắng, học giáo lý đầy đủ.

Ngày 24/6: Thánh lễ trọng thể mừng Sinh nhật Thánh Gioan Baotixita, bổn mạng Đoàn TNTT giáo xứ Chính Toà; mừng kỷ niệm 9 năm Thành lập Đoàn TNTT; nghi thức tuyên hứa và nâng khăn các ngành.

Thánh lễ trọng thể mừng Sinh Nhật Thánh Gioan Baotixita, bổn mạng Đoàn TNTT giáo xứ Chính Toà do cha Tuyên uý Liên đoàn Giuse Đinh Đồng Ngôn chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha xứ Phanxico Xaviê Nguyễn Quang Thuận và cha phụ tá Giuse Nguyễn Đức Trưởng.

Sau phần bài giảng, cha Tuyên uý đã làm phép khăn, chủ sự nghi thức tuyên hứa và nâng khăn cho 15 em Ấu nhi; 48 em Thiếu nhi; 21 em Nghĩa sĩ và 6 Trợ tá. Mỗi màu khăn nói lên sự thăng tiến trong đời sống đức tin gắn với những sứ vụ riêng của các em. Cho dù là ngành nào, sứ vụ nào các em đều được mời gọi noi theo gương thánh Gioan Baotixita, luôn luôn có Chúa đồng hành và có bàn tay Thiên Chúa phù hộ.

Tam Nhật mừng bổn mạng và mừng kỷ niệm 9 năm thành lập Đoàn TNTT giáo xứ Chính Tòa kết thúc trong niềm vui hân hoan.

Trà Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.