Đức Cha phó Phêrô ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Lộ 20

Đức Cha phó Phêrô ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Lộ 20

Tin Các Hạt

375 lượt xem


print

Đức Cha phó Phêrô ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Lộ 20

Chúa nhật 25/6, Giáo xứ Lộ 20 rất vui mừng được đón Đức cha Phêrô, Giám mục phó Giáo phận Cần Thơ đến ban Bí tích Thêm sức cho 58 con em trong Giáo xứ.


Trong 58 anh chị em được lãnh Bí tích Thêm sức năm nay có 31 em trong độ tuổi Thêm sức và 27 anh chị em đã trưởng thành. Nhờ việc đặt tay và xức Dầu Thánh của Đức Giám mục mà các anh chị em được đầy tràn hồng ân Chúa Thánh Thần. 

Hôm nay, cũng là lần đầu tiên Đức Cha Phêrô, Giám mục phó Giáo phận Cần Thơ trong sứ vụ mới đã đến với Giáo xứ Lộ 20 để thăm viếng mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho con em và anh chị em trưởng thành trong Giáo xứ Lộ 20.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha phó Phêrô nhắc nhở các con được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay hai điều thực hành trong cuộc sống.

– Một là, hàng ngày hãy làm việc theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần bằng cách luôn cầu xin Chúa Thánh Thần ngự đến khi khởi đầu mọi công việc.

– Hai là, hàng ngày kiểm điểm lại lại cuộc sống của chúng ta xem có làm theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần hay không, cụ thể:

+ Chúng ta có sống theo xác thịt hay không, nghĩa là chúng ta có sống theo những tính xấu của xác thịt như dâm ô, tham lam…

+ Chúng ta có sống theo hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Cụ thể như sống bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hoà và tiết độ…

Đức Cha Phêrô trích thư của Thánh Phaolô để nhắc nhở các con được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay: “Những ai thuộc về Đức Kitô Giêsu thì đã đóng đinh tính xác thịt vào thập giá cùng với các dục vọng và đam mê. Nếu chúng ta sống nhờ Thần Khí, thì cũng hãy nhờ Thần Khí mà tiến bước. Chúng ta đừng có tìm hư danh, đừng khiêu khích nhau, đừng ganh tỵ nhau” (Gl 5,16-26).

Sau Thánh lễ dù thời tiết khá nóng và số lượng các em được Thêm sức khá đông nhưng Đức Cha phó và quý Cha đồng tế vẫn dành thời gian chụp hình với từng gia đình.

BÀI CẢM ƠN LỄ THÊM SỨC (25/6/2023)

Trọng kính: Đức Cha Phêrô, Giám mục phó GP Cần Thơ

Kính thưa: Cha Quản Hạt Cần Thơ và Quý Cha đồng tế

Kính thưa: Quý thầy, Quý sơ cùng toàn thể cộng đoàn

Hôm nay, Giáo xứ Lộ 20 chúng con rất vui mừng được đón Đức cha Phêrô, Giám mục phó Giáo phận Cần Thơ đến ban Bí tích Thêm sức cho 58 con em trong Giáo xứ. Nhờ việc đặt tay và xức Dầu Thánh của Đức Giám mục mà các anh chị em được đầy tràn hồng ân Chúa Thánh Thần.

Giờ đây, con xin phép thay mặt cho HĐMVGX Lộ 20, cùng quý phụ huynh của các em và quý anh chị em trưởng thành được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay nói lên lời tri ân và cảm tạ trong ngày trọng đại này.

1. Trước tiên chúng con xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho Giáo xứ Lộ 20 năm nay có thêm 58 em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Trong đó có 31 em trong độ tuổi Thêm sức và 27 anh chị em đã trưởng thành.

2. Kế đến, chúng con xin cảm ơn tới Đức Cha Phêrô, Giám mục phó Giáo phận Cần Thơ lần đầu tiên trong sứ vụ mới đã đến với Giáo xứ Lộ 20 để thăm viếng mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho con em và anh chị em trưởng thành trong Giáo xứ Lộ 20 chúng con.

Đặc biệt, ngày 22/6 vừa qua, cũng là ngày kỷ niệm 23 năm linh mục của Đức Cha Phêrô và ngày 29/6 tới đây lễ Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ cũng là bổn mạng của Đức Cha Phêrô. Nhân dịp này chúng con xin chúc mừng niềm vui nhân đôi tới Đức cha. Kính chúc Đức Cha luôn mạnh khỏe, bình an, và tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần.

3. Tiếp theo, chúng con xin cảm ơn Cha Quản Hạt Cần Thơ, Cha sở Giuse, quý Cha đồng tế đã hiệp dâng Thánh lễ, giúp cho Thánh lễ hôm nay thêm phần long trọng và sốt sắng.

Đặc biệt, ngày 28/6 tới đây, Cha Quản Hạt Cần Thơ Antôn Đặng Hữu Kha mừng kỷ niệm 20 năm linh mục, dịp này chúng con xin Chúc mừng Cha quản Hạt Cần Thơ.

Một niềm vui rất đặc biệt nữa vào ngày 21/6 vừa qua cũng là ngày kỷ niệm 22 năm linh mục của Cha sở Giuse. Nhân dịp này chúng con xin chúc mừng Cha sở Giuse của chúng con. Xin Chúa ban muôn ơn lành hồn xác xuống nơi Cha sở Giuse và quý Cha.

4. Trong thánh lễ hôm nay chúng con rất vui mừng trước sự hiện diện của quý thầy, quý sơ, quý HĐMVGX, quý thầy cô giáo lý viên và đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Chúng con xin chân thành cảm ơn cộng đoàn đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho con em của chúng ta trong ngày lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay. Xin Chúa trả công bội hậu cho toàn thể quý vị.

Giờ đây, để tỏ lòng biết ơn và những lời chúc mừng chân thành của chúng con tới Đức cha Phêrô, Cha Quản Hạt Cần Thơ, Cha sở Giuse và Quý Cha trong ngày đặc biệt này, chúng con có những bó hoa tươi thắm kính mong Đức cha, Cha Quản Hạt, Cha sở Giuse đón nhận.

Chúng con xin chúc mừng.

Micae Nguyễn Ngọc Thắng (Chủ tịch HĐMVGX Lộ 20)

Một số hình ảnh Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Lộ 20.

 

 

 

MVTT/Giáo xứ Lộ 20

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.