Suy Niệm Lời Chúa | Chúa Nhật XII Mùa Thường Niên Năm A | Mt 10:26-33 | Phút Cầu Nguyện

Suy Niệm Lời Chúa | Chúa Nhật XII Mùa Thường Niên Năm A | Mt 10:26-33 | Phút Cầu Nguyện

Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã lập lại ba lần “ các con đừng sợ ” (x. Mt 10,26;28;31). Lần thứ nhất , Chúa Giêsu bảo các môn đệ khi nói Lời Chúa, đừng e ngại, đừng lo lắng, vì lời Chúa là lời sự thật diễn tả một Thiên Chúa thành tín, nhân hậu, chậm giận và hay thương xót (x. Xh 34,6)…

Suy Niệm Lời Chúa
Chúa Nhật XII Mùa Thường Niên Năm A
hiệp thông loan báo tin mừng

Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu (10,26-33)

26 Khi ấy, Đức Giê-su phán cùng các môn đệ rằng: “Vậy anh em đừng sợ người ta. Thật ra, không có gì che giấu mà sẽ không được tỏ lộ, không có gì bí mật, mà người ta sẽ không biết. 27 Điều Thầy nói với anh em lúc đêm hôm, thì hãy nói ra giữa ban ngày; và điều anh em nghe rỉ tai, thì hãy lên mái nhà rao giảng. 28 Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Đúng hơn, anh em hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hoả ngục. 29 Hai con chim sẻ chỉ bán được một hào phải không? Thế mà, không một con nào rơi xuống đất ngoài ý của Cha anh em. 30 Thì đối với anh em cũng vậy, ngay đến tóc trên đầu anh em, Người cũng đếm cả rồi. 31 Vậy anh em đừng sợ, anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ. 32 Phàm ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời. 33 Còn ai chối Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ chối người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời”.

SUY NIỆM

Trong bài diễn văn nhậm chức ngày 22/10/1978, tại quảng trường thánh Phêrô, thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã nói với các tín hữu trên toàn thế giới: “ Đừng sợ, hãy mở cửa lòng đón Đức Kitô ”. Một cách nào đó, lời của thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II gợi lại tiếng nói đanh thép của Chúa Giêsu: “Anh em đừng sợ” (x. Mt 10,26).

Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã lập lại ba lần “ các con đừng sợ ” (x. Mt 10,26;28;31). Lần thứ nhất , Chúa Giêsu bảo các môn đệ khi nói Lời Chúa, đừng e ngại, đừng lo lắng, vì lời Chúa là lời sự thật diễn tả một Thiên Chúa thành tín, nhân hậu, chậm giận và hay thương xót (x. Xh 34,6). Lần thứ hai , Chúa Giêsu dặn các môn đệ “ các con đừng sợ” những kẻ bắt bớ, hãm hại, thậm chí bị giết thì cũng chỉ là sự sống thể xác. Dẫu biết rằng sự sống ở đời này là món quà quý giá mà Thiên Chúa ban cho con người. Tuy nhiên, sự sống thể xác có tốt lành, cũng chỉ giới hạn; nhưng sự sống đời sau mới trường tồn. Lần thứ ba , Chúa Giêsu an ủi các môn đệ “ các con đừng sợ ”, bởi vì mỗi người có giá trị và được quý trọng trước Thiên Chúa. Nếu Thiên Chúa còn chăm lo cho chim sẻ ngoài đồng, thì huống hồ là con người chúng ta (x. Mt 6,26).

Sống ở đời có lẽ ai trong chúng ta cũng đã trải qua ít nhiều nỗi lo sợ nào đó hay kinh qua những giờ phút đen tối trong cuộc đời. Bởi vì, cuộc đời này luôn có gian truân, thử thách, hiểm nguy… nhất là, những thử thách trong đời sống giữ đạo hành đạo . Nhưng Chúa Giêsu không ngừng mời gọi chúng ta “ đừng sợ ”, bởi chúng ta có sức mạnh của Thần Khí là nguồn mạch giúp chúng ta vững bước trên con đường của cuộc sống. Do đó, chúng ta tin rằng, Thiên Chúa luôn yêu thương, che chở và gìn giữ chúng ta từng bước đi của cuộc sống.

Lạy Chúa, Chúa biết chúng con có nhiều nỗi lo sợ, xin giúp chúng con luôn đặt niềm tin vào tình yêu và sự quan phòng của Chúa, để chúng con can đảm làm chứng về Chúa mà không hãi sợ. Amen. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.