Thánh lễ Thêm Sức và Làm phép nhà nguyện Giáo họ Bình Tân

Thánh lễ Thêm Sức và Làm phép nhà nguyện Giáo họ Bình Tân

Là nơi có đời sống đạo bị mai một vì nhiều thập kỷ thăng trầm, giáo họ Bình Tân, thuộc Giáo xứ Mường Tre, Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình nay khoác lên mình một diện mạo mới, cả trong cơ sở vật chất và đời sống đức tin. Sức sống mới thể hiện một phần qua Thánh lễ Thêm Sức, sáng Chúa nhật, ngày 18/6/2023.

Từ sớm, khuôn viên giáo họ trở nên huyên náo. Mỗi người một việc, hoàn tất những khâu chuẩn bị và tiếp đón cuối cùng. Thánh lễ Thêm sức tại giáo họ là một ngày hiếm hoi và được nhiều giáo dân mong chờ, khiến niềm vui như được nhân lên.

Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình về dâng Thánh lễ đồng tế vào lúc 9h30 sáng. Trong ngôi nhà nguyện nhỏ ấm cúng, cộng đoàn dân xứ Mường Tre, các vị khách quý xa gần cùng nhau về hiệp thông trong niềm vui hân hoan.

Đầu Thánh lễ, Cha An-tôn chúc mừng giáo xứ, giáo họ đã có cơ sở vật chất khang trang. Ngài làm phép nước rảy trên cộng đoàn và tường ngôi nhà nguyện.

Trong bài giảng, cha An-tôn nhắc lại kỷ niệm ngày cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Lê Xuân Tuyến về nhận nhiệm sở vào tháng 12/2021. Ngôi nhà nguyện ba gian chưa đầy 40m2, không có nhà xứ, chẳng có nơi để sinh hoạt. Nhưng nay, giáo họ đã có nhà nguyện mới, có nhà giáo lý, tượng đài Đức Mẹ…

Đặc biệt hơn, cộng đoàn giáo dân ít ỏi trước đây nay đã lớn mạnh hơn với 31 anh chị em được lãnh Bí tích Thêm sức. Đây là một dấu chỉ Chúa Thánh Thần thổi làn gió mới nơi giáo xứ. Cha An-tôn mời gọi mỗi tín hữu biết sống dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để Ngài tưới mát những mầm sống đức tin.

Sau bài giảng, 31 anh chị em tiến đến trước cung thánh để lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Được biết, trong ngày hồng phúc này, giáo xứ có 31 người lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, trong đó có 15 em thiếu nhi và 16 người trưởng thành. Tất cả đã hoàn thành chương trình giáo lý và tham gia tĩnh tâm.

Kế đó, Cha An-tôn cử hành nghi thức làm phép bàn thờ của nhà nguyện và Thánh lễ được tiếp diễn như thường lệ.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức khép lại trong niềm vui hân hoan của bà con giáo dân. Ước mong những hạt giống đức tin sẽ tiếp tục triển nở và trổ sinh hoa trái trên vùng đất tái truyền giáo này.

BBT

Facebook

Twitter

Email

Print

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.