Giáo hạt Xóm Mới: Niềm vui khai giảng lớp Tập huấn Mục vụ Truyền thông 21-6-2023

TGPSG — Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Nguyễn Năng mỗi xứ cần có Ban Mục vụ Truyền Thông, Ban Mục vụ Truyền thông Giáo hạt Xóm Mới phối hợp với Ban Mục vụ Truyền thông TGP Sài Gòn đã khai giảng lớp Tập huấn Mục vụ Truyền thông lúc 19g thứ Tư 21- 6 -2023 tại Hội trường giáo xứ Hoàng Mai.

Hiện Hiện diện trong buổi khai giảng gồm: đại diện Ban giảng huấn có linh mục (Lm) Giuse Vũ Hữu Hiền; Lm Vinh Sơn Nguyễn Minh Huấn – Trưởng Ban Tổ chức; và gần 100 học viên trong đó có có quý cha, quý tu sĩ nam nữ, đại diện các đoàn thể, và giới trẻ thuộc 4 giáo hạt: Xóm Mới, Gò Vấp, Phú Nhuận, và Hóc Môn.

Lúc 18g50 Lm Vinh Sơn Nguyễn Minh Huấn chính thức khai giảng lớp tập huấn Mục vụ Truyền thông dành cho các học viên thuộc liên hạt: Xóm Mới, Gò Vấp, Phú Nhuận và Hóc Môn với những tràng pháo tay rất vui của các học viên tham dự.

Tiếp theo, Lm Giuse Vũ Hữu Hiền mời cả lớp hoà nhịp với cử điệu bài “Tâm Ca Truyền Thông: Này Ngài đã cho con chung chia sứ mạng Ngài, là truyền thông Tin Mừng nguồn ơn cứu thoát nhân gian, là hiệp thông xây dựng văn minh tình thương khắp nơi với phương tiện truyền thông, quà tặng tình yêu Chúa Trời…”

Trọng tâm của buổi học, Lm Giuse Vũ Hữu Hiền chia sẻ: ‘Khóa Tập huấn Mục Truyền thông có mục đích giúp chúng ta trở thành các tông đồ truyền thông của Chúa và Giáo hội, có khả năng làm truyền thông cách cụ thể hài hòa trong giáo xứ, giáo hạt và giáo phận’. Sau khi trình chiếu 2 video: ‘Lược sử của giáo xứ’ và ‘Mối tương quan tình cảm gia đình’. Ngài đã đặt câu hỏi cho các học viên, và lần lượt các học viên đã chia sẻ cảm nhận của mình rất sôi nổi. Ngài nhấn mạnh: ‘Muốn làm Truyền thông phải có đạo đức Truyền thông’ Nhiều người khao khát Chúa được thưởng thức hương thơm của Chúa, gặp gỡ Chúa qua những tác phẩm bài viết, video của mình.

Buổi học kết thúc lúc 20g30 mọi người ra về trong niềm vui vì có cơ hội được học hiểu về ý nghĩa của Linh Đạo Truyền Thông.

Được biết, nhờ lời mời gọi của quý cha xứ nên có nhiều học viên nơi các giáo hạt tham dự. Chương trình tập huấn gồm 14 buổi lúc 19g thứ Tư hàng tuần.

MVTT – Giáo hạt Xóm Mới (TGPSG)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.