Xứ Đoàn Tôma Thiện – Giáo Xứ Bảo Lộc: Sa Mạc Ngành Nghĩa Sĩ 2023

Mùa hè là mùa Xứ đoàn Tôma Thiện, Giáo xứ Bảo Lộc lên chương trình cho các Sa mạc thăng cấp, thăng Ngành. Ngành Nghĩa Sĩ cũng đã lên chương trình cụ thể từ hai tháng trước. Mỗi người đều cố gắng hoàn thành công việc sớm nhất có thể. Sau khi chương trình Sa mạc được Cha Tuyên úy Phaolô Nguyễn Trần Khôi Nguyên và Ban điều hành Xứ đoàn duyệt, ngày vào Sa mạc đã đến!

* Thời gian: từ 5h đến 20h30 ngày 18/6/2023.

* Địa điểm: Nhà thờ Giáo sở Đức Mẹ Vô nhiễm – Giáo hạt Bảo Lộc.

* Chủ đề của Sa mạc: HIỆP THÔNG VỚI CHÚA KITÔ.

Ngay từ 05h00 sáng, các em Sa mạc sinh (SMS) đã có mặt tại sân trường Giáo lý của Giáo xứ Bảo Lộc. Tập trung, điểm danh, kiểm tra các vật dụng cần thiết cho Sa mạc và chỉnh đốn hàng ngũ để chính thức khai mạc chương trình Sa mạc.

Sau nghi thức khai mạc, các SMS  ăn sáng rồi lên xe tiến về Giáo sở Mẹ Vô Nhiễm. Đến nơi các SMS vào nhà thờ viếng Chúa và sau đó là giờ thi Giáo lý. Giờ thi diễn ra thật nghiêm chỉnh.

    Đúng 8h30, hành trình Sa mạc bắt đầu. Vào hành trình, các SMS được hòa nhập vào gia đình Tổ phụ Giacóp, thực hiện lại khung cảnh Thánh kinh (sách Sáng thế chương 37- 43): Giuse bị bán sang Ai Cập và đã trở nên vị cứu tinh của Dân Israel.

    Tuy đường xa vất vả, nắng nóng nhưng các SMS vẫn quyết tâm kiên trì về đến đích. Hành trình Sa mạc giúp các SMS gắn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau trong tình hiệp thông và cùng nhau đi hết chặng đường, nhất là được cùng trải nghiệm câu chuyện trong Lịch sử Cứu độ.

    Sau khi về đích, toàn đoàn tập trung vào nhà thờ viếng Thánh Thể trong tâm tình cung kính và tôn thờ. Sau đó, các bạn được nghỉ ngơi và dùng cơm trưa.

    Đầu giờ chiều, bài khóa: SỰ HIỆP HÀNH TRONG GIÁO HỘI giúp cho SMS hiểu và học hỏi được rất nhiều điều bổ ích về Hội Thánh hiệp hành với ba chiều kích: Hiệp thông, tham gia và sứ vụ.

    Thánh lễ riêng dành cho các SMS lúc 14g00 trong bầu khí thật trang nghiêm và sốt sắng.

    Sau thánh lễ các trò chơi vận động đã làm cho các bạn hào hứng để được hòa mình vào thiên nhiên, được thi đua, được sáng tạo, được cười, được nói, được chạy nhảy, cùng nhau hoàn thành trò chơi và cuối cùng là cùng háo hức xem đội nào thắng.

    Phần Lửa thiêng Thánh thể được bắt đầu lúc 19h. Sau phần khai mạc Lửa thiêng, các đội bắt đầu diễn các tiết mục đã được phân công cho đội mình. Tuy có những hạn chế về âm thanh, ánh sáng… nhưng các bạn vẫn lột tả được các nhân vật:

– Cụ Ápraham với niềm tin kiên vững và sự vâng phục Thiên Chúa.

– Chúa Giêsu đi rao giảng Tin Mừng Nước trời, Ngài mời gọi các Tông đồ, chữa lành các bệnh nhân

– Sự bất đồng quan điểm của người Cha và đứa con trai trong việc học hành.

    Đêm Lửa thiêng tuy đơn sơ nhưng thật lắng đọng.

    Kết thúc chương trình Sa mạc là phần Thăng cấp cho các bạn Nghĩa sĩ.

Bài: Trưởng Ngọc Anh

Ảnh: BTT TNTT Giáo xứ Bảo Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.