KỲ THI TUYỂN SINH VÀO ĐẠI CHỦNG VIỆN MINH HÒA NĂM 2023

Chiều ngày 19/06/2023, trời quang mây tạnh trong tiếng gió lao xao, dường như tiếng Chúa đang thỏ thẻ, thầm thì vào tai mỗi ứng sinh tương lai với lời mời gọi thật huyền nhiệm và thân thương: “Hãy đến mà xem” (Ga 1,39), cánh cửa ĐCV Minh Hòa rộng mở để chào đón những thanh niên Công Giáo đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học với độ tuổi từ 21 – 24 đến từ khắp các giáo xứ trong Giáo phận Đà Lạt, để tham dự kỳ thi tuyển sinh vào Lớp Dự Bị được tổ chức từ ngày 19/06/2023 đến ngày 25/06/2023.

Từ rất sớm, các ứng sinh đã hiện diện với những khuôn mặt trẻ trung, rạng rỡ và đầy sức sống với những khả năng khác nhau như bác sĩ, kỹ sư, MC, giáo viên, đầu bếp hay đang là sinh viên. Đáp lại tiếng gọi của Chúa Giêsu, các ứng sinh đã sẵn sàng gác lại những dự tính tương lai đến sống dưới mái nhà của ĐCV để có thể lắng nghe tiếng Chúa cũng như có thêm động lực để dấn thân một cách can đảm, dứt khoát và mạnh mẽ hơn.

Có lẽ, đây là lần đầu tiên Đại Chủng Viện tổ chức kỳ thi tuyển sinh kéo dài một tuần lễ. Trong thời gian này, các ứng sinh có cơ hội cùng nhau trải nghiệm các sinh hoạt của Chủng Viện qua các thánh lễ, kinh nguyện, viếng Thánh Thể, vui chơi thể thao và nhất là được tĩnh tâm cũng như được lượng giá về tri thức trải dài trong tuần: thứ tư thi Việt văn, thứ năm thi Giáo lý, thứ sáu thi Anh văn và thứ bảy thi trắc nghiệm chỉ số thông minh (IQ test).

Cảm tạ Chúa đã khơi gợi nơi các tâm hồn trẻ lòng quảng đại dâng hiến tuổi thanh xuân cho sứ mạng cứu rỗi các linh hồn. Xin Ngài tiếp tục đồng hành và nâng đỡ các ứng sinh trong thời gian đặc biệt này.

BTT ĐCV MINH HOÀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.