Đức Thánh Cha Phanxicô hé lộ về Năm Thánh 2025: Cơ hội để tái sinh xã hội

Đức Thánh Cha Phanxicô hé lộ về Năm Thánh 2025: Cơ hội để tái sinh xã hội

Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô đã gửi một thông điệp chúc mừng đến tờ nhật báo Il Messaggero có trụ sở tại Roma, nhân kỷ niệm 145 năm thành lập. Trong đó, ngài hướng đến Năm Thánh 2025, một sự kiện từ Roma vươn ra toàn cầu.

ĐTC viết rằng một lần nữa, thành phố vĩnh cửu sẽ trở thành tâm điểm trong Năm Thánh. Từ đó, sứ điệp Ki-tô giáo sẽ được chiếu tỏa cho thế giới, thắp lại niềm hy vọng và động lực mới trong việc xây dựng một xã hội huynh đệ.

Trong lời chúc lành cho tờ nhật báo Il Messaggero, ĐTC nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Năm Thánh 2025 sắp tới. Tuy sự kiện này có liên quan chặt chẽ đến thành phố Roma, nhưng cũng sẽ tác động đến châu Âu và toàn thế giới.

Năm Thánh là một năm ân sủng đặc biệt cho các tín hữu. ĐTC lưu ý giai đoạn này sẽ mang lại niềm hy vọng, an ủi và sự tái sinh cho nhiều người hành hương đến Roma.

Ngài giải thích thêm rằng Năm Thánh sẽ là một tiến trình bắt nguồn từ chính mỗi cá nhân và mối liên hệ giữa các cá nhân với nhau. Mục đích là để thúc đẩu một thế giới công bằng hơn, một xã hội thắm tình huynh đệ. Trong đó, những lỗi lầm được tha thứ, những người làm điều sai trái được giúp đỡ và sửa lỗi, công lý được thực thi, hòa giải giữa các bên xung đột được thúc đẩy và thế giới trở nên đoàn kết, nhân đạo hơn.

ĐTC lưu ý Năm Thánh không chỉ mang tính chất tôn giáo mà còn chứa đầy “các giá trị đạo đức, luân lý, xã hội và văn hóa có khả năng chữa lành các vết thương do bất công và các hình thức bạo lực khác nhau gây ra”. Nó mang lại sức mạnh để vượt qua bất bình đẳng, phân biệt đối xử, hướng đến con người, nhất là những người yếu thế.

Kết thúc lá thư, ĐTC Phanxicô mời gọi tờ nhật báo của Roma tiếp tục nhiệm vụ của mình nhưng phải lưu ý đến khía cạnh đạo đức, nhất là trong thời đại xã hội tin tức thật giả lẫn lộn.

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN
Theo Vatican News

Facebook

Twitter

Email

Print

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.