Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Đà Lạt: Mừng Lễ Bổn Mạng Liên Đoàn, Họp Mặt Tông Đồ Đội Trưởng Ngành Thiếu

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập và mừng Bổn mạng Liên đoàn Simon Phan Đắc Hòa, Giáo phận Đà Lạt, ngày 17/06/2023, Liên đoàn đã tổ chức ngày họp mặt Tông Đồ Đội Trưởng (TĐĐT) ngành Thiếu Nhi. Với chủ đề “Bước Theo Chúa”, từ sáng sớm, 526 TĐĐT và 78 Huynh Trưởng đồng hành, từ khắp các giáo xứ của ba Hiệp đoàn: Phaolô – Philipphê – Tôma và 2 xứ của Giáo hạt Di Linh đã tập trung tại Giáo xứ Tân Hà (Giáo hạt Bảo Lộc).

Hiện diện trong ngày họp mặt này có Cha Giuse Trần Đức Liêm, Tuyên úy Liên đoàn; Cha Phêrô Phạm Minh Đức, Tuyên úy Hiệp đoàn Tôma; Cha Gioan Đỗ Minh Chúc, Quản xứ Phúc Lộc; Cha Matthêu Phạm Minh Thiên, Quản xứ Thanh Xuân và các Trưởng trong Ban điều hành Liên đoàn.

Trong nghi thức chào cờ khai mạc, Cha Giuse Trần Đức Liêm nhắn nhủ: Chủ đề ngày họp mặt hôm nay là “Cùng theo Chúa”. Trong bài hát chào cờ Thiếu Nhi Tân Hành Ca có câu: “cùng đi hỡi các thiếu nhi, cùng đi với Chúa Kitô, nguồn sống Thánh Thể chan hòa…” Nguồn sống chính là Thánh Thể Chúa Kitô. Trong tinh thần Hiệp hành: Hiệp Thông – Tham Gia – Sứ Vụ, các con đã biểu lộ khao khát biết Chúa, đem Chúa cho các bạn khác, thiếu nhi giới thiệu Chúa cho thiếu nhi, cùng chơi, cùng học, cùng bước đi loan báo Tin Mừng.

Cao điểm của ngày họp mặt là Thánh lễ kính Thánh Simon Phan Đắc Hòa, bổn mạng Liên đoàn. Cha Tuyên úy Liên đoàn chia sẻ về gương chứng nhân của Thánh Simon Phan Đắc Hòa. Thánh nhân đã làm chứng cho Chúa cho đến chết, chết vì lòng yêu mến Chúa, yêu mến và bảo vệ Hội Thánh Chúa. “Không có gì tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa thể hiện nơi Đức Kitô Giêsu, Chúa chúng ta!” (Rm.8,39). Các con hãy tiếp nối ngọn lửa của Thánh Simon Phan Đắc Hòa, làm chứng cho Chúa, cho các bạn mình.

Trong thánh lễ đặc biệt hôm nay, có nghi thức tuyên hứa của 12 Huynh Trưởng cấp 2 và 5 Huynh Trưởng cấp 3. Các anh chị đã nói lên quyết tâm mạnh dạn bước theo Chúa, dấn thân lên đường trong tinh thần phục vụ. Bài hát: “Đường con đi” cuối lễ luôn vang vọng trong tâm hồn mỗi người.

Ngày họp mặt còn tiếp tục với nhiều chương trình sinh hoạt : những trò chơi thi đua, cuộc thi Giáo lý (theo chương trình Giáo lý phổ thông của giáo phận), đan xen những bài hát điệu múa vui tươi.

Qua hai phần thi trò chơi và giáo lý, các em đã không quá đặt nặng vào thắng thua nhưng nói lên tinh thần học hỏi, trải nghiệm của một người đội trưởng, một tông đồ hăng say. Các trò chơi theo độ tuổi (khối Giáo lý) hay theo Hiệp đoàn, dù các em ở các xứ khác nhau nhưng các em đã hòa đồng nhanh chóng, chơi rất vui vẻ, nói lên tinh thần hiệp nhất của người môn đệ Đức Kitô.

Trong nghi thức bế mạc, một em Đội trưởng đại diện các bạn nói lên lời cảm ơn quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý anh chị Huynh Trưởng đã hy sinh tạo điều kiện cho các em được vui chơi, được học hỏi cả một ngày bên Chúa, bên nhau. Hình ảnh các Trưởng tuyên hứa hôm nay cũng là tấm gương cho các em học hỏi.

Cha Phaolô Nguyễn Văn Sỹ, Tuyên úy TNTT Giáo xứ Tân Hà phát biểu và tuyên bố bế mạc ngày họp mặt.  Ngài dặn dò các em, khi về xứ các em hãy làm gương và đồng hành với các đội viên của mình để cùng giúp nhau và cùng « Bước theo Chúa ».

Chương trình ngày họp mặt TĐĐT Ngành Thiếu và mừng lễ Bổn mạng Liên đoàn năm 2023 kết thúc lúc 16g00. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành với các em để càng lớn các em càng hăng say nhiệt thành trong sứ mạng Tông đồ và tương lai sẽ trở thành những Huynh trưởng – Giáo lý viên đắc lực nơi các giáo xứ.

Tin : Maria Thy Phụng

Ảnh : Minh Thụy, Minh Anh, Minh Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.