Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Đa Minh, Giáo Hạt Bảo Lộc

Vào lúc 16h30 ngày 18/6/2023 – Chúa Nhật 11 Thường niên, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh đã về ban Bí tích Thêm Sức cho 26 em thiếu nhi khối Kinh Thánh 1 Giáo xứ Đa Minh. Cùng đồng tế với Ngài có Cha Quản xứ Phêrô Nguyễn Hữu Giang.

Tham dự thánh lễ có quý Sơ Dòng Chứng Nhân Đức Tin, quý phụ huynh, các anh chị Huynh trưởng, các em thiếu nhi và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Sau 3 bài đọc Lời Chúa, Anh Giuse Phạm Văn Hào – Huynh trưởng phụ trách lớp Kinh Thánh 1 – giới thiệu lên Đức Cha 26 em xứng đáng được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, gồm 18 nam và 8 nữ.

Đức Cha Đaminh tiếp nhận và bắt đầu bài giảng. “Sau khi triệu tập mười hai môn đệ, Người sai các ông đi”. (Mt 9, 36 – 10, 8 )  Đức Cha nhấn mạnh về đời sống chứng nhân của người Kitô hữu khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, đó là: “Một khi được thêm sức, chúng ta được trao một sứ vụ là làm chứng cho Chúa một cách chính thức”. Ngài còn nói rõ: “Cha thấy các con làm chứng nhân khi vào nhà thờ: các con sốt sắng. Điều đó biểu hiện ở việc: mỗi khi các con hát những bài quen như kinh Thương xót, kinh Vinh danh các con hát to. Nó cũng có nghĩa: vào nhà thờ là phải đúng tinh thần đức tin, cùng với mọi người ca hát chúc tụng Chúa hết lòng. Khi ra về, các con tiếp tục xác tín bằng đời sống sẻ chia, bằng sự hiệp nhất, bác ái của các con”.

Sau khi tuyên xưng đức tin, Đức Cha đặt tay ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Thánh lễ được tiếp tục bằng phần Phụng vụ Thánh thể.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, đại diện các em vừa lãnh Bí tích Thêm Sức đã bày tỏ lòng tri ân Đức Cha Đaminh, Cha Quản xứ, quý Sơ, các anh chị Huynh trưởng và cộng đoàn dân Chúa. Để đáp từ, Đức Cha đã có đôi lời chia sẻ và dặn dò các em.

Ban Truyền thông Giáo hạt Bảo Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.