Gx. Đức Huy : Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo viếng thăm và dâng Thánh lễ Ban Bí tích Thêm Sức

Vào lúc 06g30, ngày 18 tháng 06 năm 2023 – Tại Giáo Xứ Đức Huy thuộc Giáo Hạt Gia Kiệm, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo – Nguyên Giám mục Chính tòa Giáo phận Xuân Lộc viếng thăm và dâng thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 140 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha nói: “Hôm nay là ngày vui mừng của chúng ta. Ngày của ơn thánh Chúa tràn đổ trên tất cả con cái giáo xứ Đức Huy những người có mặt cũng như những người vắng mặt. Hôm nay ngày Chúa Nhật, trước tiên chúng ta mở tâm trí chúng ta ra toàn thể Hội Thánh Chúa và toàn thể thế giới cầu nguyện cho tất cả các nhu cầu của Giáo Hội và của thế giới. Nhớ đến giáo phận chúng ta và đặc biệt nhớ đến Gx. Đức Huy. Niềm vui của chúng ta được tăng lên gấp bội vì có sự hiện diện của Cha Quản hạt và Quý cha đến dâng thánh lễ và cầu nguyện cho chúng ta và với chúng ta. Vậy chúng ta, một lòng một trí dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân về tất cả những ơn lành Chúa đã ban cho mỗi người, mỗi gia đình và tất cả giáo xứ chúng ta.  Chúng ta cầu nguyện cho các con em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, cầu nguyện cho những cụ già, những cụ già neo đơn, những người đau yếu, bệnh tật, những người đau khổ..và còn biết bao nhu cầu khác “

Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ: ..Chúa đã chết cho chúng ta, thương yêu chúng ta ngay cả khi chúng ta tội lỗi, từ chối Chúa. Chúa thương yêu chúng ta không phải vì chúng ta tốt lành mà là vì bản chất của Chúa là thương yêu. Và Đức cha mời gọi mọi người cùng chia sẻ sứ mệnh của Đấng cứu Thế: đem niềm vui cho những người buồn, đem tình thương, đem ơn cứu độ cho toàn thế giới trước hết cho những người trong gia đình sau nữa là những người xung quanh.

Sau bài giảng là Nghi thức ban Bí Tích Thêm Sức. Đức cha nài xin các Ơn của Chúa Thánh Thần xuống trên các em và Đức cha xức dầu cùng với lời chúc bình an cho các em. Lần lượt các em được lãnh nhận Bí tích.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của các em lãnh nhận Bí tích, của cha mẹ các em và của cả cộng đoàn.

Tin: BTT GP. Xuân Lộc
Ảnh: BTT Gx. Đức Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.