Đức Thánh Cha xuất hiện trở lại trước công chúng sau khi xuất viện

Đức Thánh Cha xuất hiện trở lại trước công chúng sau khi xuất viện

Vào Chúa nhật, ngày 18/6, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô đã xuất hiện tại cửa sổ của Điện Tông Tòa Vatican để có lời chào đầu tiên trước công chúng sau khi xuất viện.

Vị Giáo hoàng 86 tuổi vẫy tay chào và mỉm cười. Ngài cảm ơn vì tất cả những lời cầu nguyện của mọi người trong suốt 9 ngày ngài ở bệnh viện để phục hồi sau ca phẫu thuật.

“Tôi muốn cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, tình huynh đệ và lời cầu nguyện mà mọi người dành cho tôi trong những ngày tôi ở Bệnh viện Gemelli… Tôi chân thành cảm ơn anh chị em”, ĐTC nói. Chính sự gần gũi về mặt tinh thần đã giúp đỡ và an ủi ngài trong những ngày qua.

Trong buổi Kinh Truyền tin, ĐTC mời gọi Ki-tô hữu hãy cho thế giới thấy sự gần gũi của Thiên Chúa bằng cách thực hiện những công việc của tình yêu nhân danh Chúa.

ĐTC Phan-xi-cô nói thêm rằng việc làm chứng cho Chúa đòi hỏi nhiều lời nói, nhưng cũng có thể thực hiện được qua việc làm chứng và phục vụ. Ngài khuyến khích các Ki-tô hữu gần gũi với những người đau khổ và cô đơn, thậm chí là những người là kẻ thù của mình.

Sau khi đọc kinh, ĐTC đã cùng các tín hữu bên dưới Quảng trường Thánh Phê-rô cầu nguyện cho nạn nhân cuộc tấn công ở Uganda. Ít nhất 38 em học sinh đã thiệt mạng. Ngài cũng bày tỏ sự đau buồn trước vụ chìm tàu người tị nạn ngoài khơi bờ biển Hy Lạp, trong khi Ngày Tị nạn Thế giới vào ngày 20/6 sắp đến gần.

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Nguồn: CNA

Facebook

Twitter

Email

Print

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.