CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT 12 THƯỜNG NIÊN NĂM A

CHẦU THÁNH THỂ CHÚA NHẬT 12 THƯỜNG NIÊN NĂM A

  • In trang này
  • Lượt xem: 14
  • Ngày đăng: 19/06/2023 09:02:28

CAN ĐẢM SỐNG ĐỨC TIN

 

 Lạy  Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện giữa chúng con đây. Chúng con tôn kính, thờ lạy và chúc tụng Chúa. Sống giữa thế giới hôm nay, chúng con phải đương đầu với nhiều thử thách ảnh hưởng đến đức tin của chúng con. Xin Chúa giúp chúng con biết tìm đến Chúa nơi Thánh Thể và biết lắng nghe sự chỉ dạy của Chúa trong Lời Chúa; Nhờ vậy, mỗi người chúng con can đảm làm chứng và tuyên xưng đức tin của chúng con trước mặt mọi người.

  • “Các con đừng sợ những kẻ giết được thân xác nhưng không thể giết được linh hồn”.

 

Lạy Chúa Giêsu, chúng con đang sống trong một xã hội có nhiều thứ làm cho chúng con sợ hãi/ và mất bình an trong tâm hồn. Chúng con phải đối diện với rất nhiều áp lực, không chỉ ngoài xã hội, mà còn ngay trong gia đình của chúng con. Chỉ khi chúng con biết cậy dựa vào Chúa, sống theo Lời Chúa dạy, chúng con mới có bình an đích thực. Xin Chúa ở cùng chúng con để trong Chúa, chúng con sẽ an bình.

 

Lạy Chúa, cuộc sống của chúng con đang bị thay đổi bởi những trào lưu của xã hội. Nhiều lúc chúng con không dám tuyên xưng đức tin trước mặt người đời. Nhiều lúc, vì mối lợi nhỏ, chúng con còn chối Chúa một cách công khai. Xin cho mỗi người chúng con luôn vững lòng trông cậy, phó thác để chúng con can đảm sống đức tin và tuyên xưng đức tin đó trong cuộc sống hằng ngày.

(Thinh lặng)

  • “Ai chối Thầy trước mặt người đời thì Thầy sẽ chối nó trước mặt Cha Thầy, là Đấng ngự trên trời”.

 

Lạy Chúa Giêsu, biết bao sự thế gian đang ngày càng lôi cuốn chúng con. Chúng con chỉ biết làm và làm để chúng con kiếm được thật nhiều tiền, còn việc đạo đức, đến nhà thờ tham dự Thánh lễ, chúng con hầu như không quan tâm, không màng chi đến. Trong một xã hội vàng thau lẫn lộn, đòi hỏi mỗi người chúng con cần đưa ra những tiêu chí để chọn lựa cho chúng con một lối đi phù hợp với Thánh Ý Chúa. Xin Chúa ban sức mạnh để chúng con luôn can đảm sống theo ý Chúa.

 

Lạy Chúa, Chúa đang ngự trên Trời dõi theo chúng con. Chúa dùng Lời Chúa để nhắc nhở chúng con cậy dựa vào Chúa. Chúa thanh luyện chúng con để chúng con được cắt tỉa và sinh nhiều hoa trái thánh thiện. Xin Chúa dùng Lời Hằng Sống soi sáng cho chúng con để chúng con can đảm từ bỏ những đam mê của cuộc sống hiện tại đang cản bước chúng con đến với Chúa; để chúng con biết chọn Chúa làm gia nghiệp đời mình.

(Hát)

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, đức tin là quà tặng quí giá Chúa ban cho chúng con. Đức tin của chúng con cần được nuôi dưỡng, củng cố và làm cho mạnh thêm. Xin Chúa thắp sáng đức tin của chúng con để chúng con luôn gắn bó mật thiết với Chúa, qua việc chuyên chăm đọc và suy gẫm Lời Chúa, siêng năng tham dự Thánh lễ mỗi ngày. Để rồi, chúng con vững một lòng tin nơi Chúa/ và dễ dàng vượt qua những khó khăn và thử thách trong đời sống hằng ngày. Amen.  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.