Giáo Xứ Suối Mơ (Giáo Hạt Bảo Lộc) Mừng Lễ Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ – Bổn Mạng Giáo Xứ

Mẹ Vô Nhiễm tinh tuyền trái tim thánh
Tiếng xin vâng Mẹ sống cả cuộc đời
Dâng hiến Chúa làm của lễ toàn thiêu
Trái tim Mẹ thật tinh tuyền trong sáng

Vào lúc 9g45 ngày 17/06/2023, Giáo xứ Suối Mơ hân hoan cử hành thánh lễ tạ ơn mừng kính Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ Maria – bổn mạng giáo xứ.

Trước lễ là cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ chung quanh thánh đường, một đoàn rước thật đông đảo và sốt sắng; những bản hòa tấu từ hội kèn, cùng với tiếng hát, lời kinh ngân vang tung hô Mẹ Maria.

Thánh lễ đồng tế do Cha Quản xứ Micae Nguyễn Quốc Tĩnh chủ tế, với một số Linh mục trong Giáo hạt Bảo Lộc. Ngoài ra còn có quý nam nữ Tu sĩ và đông đảo giáo dân đã quy tụ về ngôi thánh đường để hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho giáo xứ trong ngày đặc biệt này.

Trong bài giảng lễ, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Thái Thành đã dựa vào đoạn Tin Mừng Luca 2, 41-51, chia sẻ về những đóng góp âm thầm của Mẹ trong công trình cứu chuộc của Thiên Chúa. Ngài cũng mời gọi tất cả cộng đoàn cùng tin tưởng vào lời chuyển cầu của Mẹ đến Thiên Chúa để ban nhiều ơn trên giáo xứ và trên từng người trong cộng đoàn.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cộng đoàn đã gửi đến Cha Quản xứ Micae, quý Cha và cộng đoàn lời tri ân cùng những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày bổn mạng giáo xứ. Đáp lời, Cha Quản xứ đã nhắc đến những hy sinh, quảng đại và đóng góp của giáo dân cho mọi công việc chung trong giáo xứ trong suốt 16 năm hình thành và phát triển.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn. Nguyện xin bình an và hạnh phúc đến với mỗi người trong Giáo xứ Suối Mơ. Qua sự chuyển cầu của Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ Maria, xin cho mỗi người trong xứ đạo luôn biết noi gương bắt chước Mẹ qua việc gẫm suy lời Chúa và sống một cuộc đời chứng nhân như Mẹ đã sống, để Danh Chúa ngày càng được lan tỏa nơi mảnh đất truyền giáo mênh mông này.

Truyền thông Giáo xứ Suối Mơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.