Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn: Khai Giảng Giáo Lý Hè 2023

Sáng thứ Tư ngày 14 tháng 6 năm 2023, tại hội trường nhà thờ Chính Tòa. Đông đủ các em thiếu nhi có mặt từ sớm cùng quý cha, quý thầy, quý souer, quý hội đồng mục vụ giáo xứ và quý phụ huynh để chuẩn bị cho ngày Khai Giảng Giáo Lý Hè 2023.

Đúng 8 giờ, cả hội trường hân hoan chào đón Đức cha Giuse cha chung giáo phận cùng quý cha Tòa Giám Mục hiện.

Chia sẻ trong ngày Khai Giảng Giáo Lý Hè 2023, Đức cha Giuse đã nhắn nhủ các em “Vui Học Giáo Lý” không những trong bài vở mà sống giáo lý ngay trong mọi môi trường các em sống.

Với tôn chỉ của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể là Sống Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong “Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh và Làm Tông đồ”.

Ngài nhấn mạnh rằng những tiêu chí đó không gì xa xôi để được giống Chúa và gần Chúa hơn. Thiếu nhi không chửi thề, không sả rác, chăm ngoan, nghe lời…đó chính là Giáo lý là hy sinh và làm Tông đồ. Ngài cũng nhắn nhủ các em luôn cố gắng sống vui vẻ, yêu thương và trung thực để Chúa yêu và mọi người quý mến.  

Sau phần chia sẻ. Đức cha cùng cha đồng hành, huynh trưởng, đại diện Hội Đồng mục vụ giáo xứ đã cùng nhau nói lên trách nhiệm chăm lo cho các em. Khai giảng Giáo lý hè 2023 đã chính thức bằng những tiếng trống tượng trưng. Sau đó các em đã về các lớp để bắt đầu chương trình của mùa hè 2023.

Những hình ảnh trong ngày Khai Giảng Giáo Lý hè 2023:

BTT GP

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.