Hội dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục: Thánh lễ Tạ Ơn Hồng Ân Thánh Hiến và Khấn Dòng

Hội dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục: Thánh lễ Tạ Ơn Hồng Ân Thánh Hiến và Khấn Dòng

Sáng 13.06.2023 – Tại Nhà dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục, Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân dâng thánh lễ Tạ Ơn Hồng Ân Thánh Hiến và Khấn Dòng. Hiện diện và đồng tế với Đức cha có rất đông quý cha, trong đó có sự hiện diện trân quý của cha Phaolô Nguyễn Ngọc Phương – Giám đốc ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc, Cha Phaolô Vũ Trọng Xuân – Quản hạt Hòa Thanh.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha nói: “Hôm nay Hội Thánh là Mẹ mừng vui với Hội Dòng vì thấy con cái của mình lớn lên. Trong niềm vui ngày mùa của Hội Dòng, các chị em được dâng hiến cho Thiên Chúa. Mọi người trong cộng đoàn, là người sống đời sống thánh hiến hay sống đời sống gia đình đều ở trong gia đình của Thiên Chúa, đều được mời gọi để nên đồng hình đồng dạng với Chúa Kitô hơn. Mỗi người cùng xin ơn cảm nghiệm được niềm vui của Mẹ Giáo Hội, khi một tâm hồn thăng tiến trong đời sống thiêng liêng, trong sự thánh thiện. Giáo Hội mong muốn mỗi người tôn vinh Chúa và góp phần như muối men cho cuộc đời, nhất là trong xã hội ta đang sống. Giờ đây chúng ta trở về lòng mình xin ơn thanh tẩy tâm hồn để bước vào thánh lễ.”

Sau bài giảng lễ, 4 nữ tu được tuyên khấn lần đầu trong tay chị Tổng Phụ Trách và trước sự hiện diện của Đức cha Gioan.
Tiếp đến là các nữ tu tuyên khấn trọn đời.  8 nữ tu sau khi đã được đào tạo trong giai đoạn học viện, các nữ tu cảm nghiệm sâu xa hơn tình yêu tự hiến của Chúa Giêsu Linh Mục trong mầu nhiệm Thánh Thể, nhờ ơn Chúa Thánh Thần các khấn sinh đáp trả tiếng gọi yêu thương của Chúa một lần vĩnh viễn thay cho muôn lần.

Sau khi Đức cha Gioan tuyển chọn và thẩm vấn các khấn sinh, cả cộng đoàn cùng hiệp lời cầu nguyện cho các khấn sinh qua Kinh Cầu các Thánh. Kế đến, các khấn sinh tuyên khấn trong tay của Chị Tổng Phụ trách và trước sự hiện diện của Đức cha Gioan.

Phần tuyên khấn lần đầu và vĩnh viễn kết thúc cũng là lúc các nữ tu mừng kỷ niệm Ngân Khánh và Kim Khánh khấn dòng tay cầm nến sáng bước lên để tạ ơn Chúa và tuyên lại lời khấn dòng như một lời xác tín vào tình yêu mà các chị dành cho Chúa.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc trong niềm vui hân hoan của các tân khấn sinh, của thân nhân và cả hội dòng.

Tin: BTT GP. Xuân Lộc
Ảnh và Livestream Thánh Lễ: BTT Hạt An Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.