Lễ Tổng Kết Năm Đào Tạo 2022-2023 Của Cơ Sở Đào Tạo Linh Mục Giáo Phận Phú Cường

Lễ Tổng Kết Năm Đào Tạo 2022-2023 Của Cơ Sở Đào Tạo Linh Mục Giáo Phận Phú Cường

Sáng ngày 02/6/2023, Chủng viện Thánh Giuse Phú Cường đã tổ chức lễ tổng kết Năm đào tạo 2022-2023. Buổi lễ diễn ra với sự hiện của cha Gioan Baotixita Phạm Quý Trọng – Đặc trách chủng sinh; cha Phaolô Nguyễn Thanh Tuấn – Đặc trách ứng sinh và dự bị; cùng quý cha, quý thầy trong Ban Đào tạo linh mục giáo phận Phú Cường và tất cả dự bị chủng sinh đang tu học tại chủng viện… 

TIN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
Lễ Tổng Kết Năm Đào Tạo 2022-2023
Cơ Sở Đào Tạo Linh Mục Giáo Phận Phú Cường

WGPPC. Sáng ngày 02/6/2023, Chủng viện Thánh Giuse Phú Cường đã tổ chức lễ tổng kết Năm đào tạo 2022-2023. Buổi lễ diễn ra với sự hiện của cha Gioan Baotixita Phạm Quý Trọng – Đặc trách chủng sinh; cha Phaolô Nguyễn Thanh Tuấn – Đặc trách ứng sinh và dự bị; cùng quý cha, quý thầy trong Ban Đào tạo linh mục giáo phận Phú Cường và tất cả dự bị chủng sinh đang tu học tại chủng viện.

Nhìn lại chặng đường của Năm đào tạo 2022-2023 với chủ đề “Hãy đến mà xem” (Ga 1,39), các thành viên của gia đình chủng viện, cách riêng là anh em dự bị chủng sinh, chắc hẳn đều có chung một tâm tình cảm tạ sâu sắc vì muôn hồng ân Thiên Chúa đã tuôn đổ đầy tràn trong năm tu học vừa qua.

Mở đầu buổi lễ tổng kết, qua một đoạn video ngắn, mọi người cùng nhìn lại chặng đường đã đi trong năm học vừa qua. Tiếp đến, buổi lễ được diễn ra với phần lượng giá của các ban chuyên môn như: Ban Điện nước, Ban Khánh tiết, Ban Đời sống, Ban Phụng vụ, Ban Thư viện, Ban Văn phòng… Sau đó, đến phần lượng giá của từng lớp dự bị và của anh niên trưởng.

Qua những phần lượng giá, quý cha, quý thầy trong Ban Đào tạo đã dành những lời khích lệ, hướng dẫn và chúc mừng tới tất cả dự bị chủng sinh vì những thành quả đã đạt được trong năm vừa qua. Đó là những lời dạy dỗ quý báu giúp cho mỗi người dự bị chủng sinh hoàn thiện bản thân mình, để biết lấy những kinh nghiệm đó làm nền tảng, cũng như tiếp tục thắp sáng động lực ơn gọi trên hành trình theo Chúa.

Trước khi bước vào kỳ nghỉ hè, quý cha, quý thầy cũng nhắc nhở các dự bị chủng sinh phải biết đề cao tinh thần “đào tạo và tự đào tạo”. Đặc biệt, đề cao tầm quan trọng ý thức của bản thân với phương chăm: nghỉ hè nhưng không được nghỉ tu.

Cuối cùng, trong tâm tình tri ân, anh niên trưởng Gioan Baotixita Trần Minh Đức đã thay lời cho anh em dự bị chủng sinh gửi đến quý cha, quý thầy những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc, bởi những hướng dẫn và giúp đỡ đến từ quý cha, quý thầy trong suốt năm đào tạo vừa qua.

Chủng sinh dự bị Giuse Nguyễn Huỳnh Đức

Album hình
  • 2023-tong-ket-nam-dao-tao
  • 2023-tong-ket-nam-dao-tao
  • 2023-tong-ket-nam-dao-tao
  • 2023-tong-ket-nam-dao-tao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.