Tu đoàn truyền tin khai mạc khóa linh thao 2023

Sáng thứ Bảy, 10/6/2023, quý sơ Tu đoàn Truyền tin đã khai mạc khóa linh thao với Thánh lễ do Cha Giu-se Trịnh Duy Suýt, SJ. chủ sự tại Nhà thờ Giáo xứ An Tràng – Bắc Giang thuộc Giáo phận Bắc Ninh. Khóa linh thao diễn ra từ ngày 9/6 – 18/6/2023.

Thiên Chúa đã đặt để trong con người một chương trình sinh học, đó là sự nghỉ ngơi. Sau những ngày vất vả trong công việc, mỗi người cần phải có thời gian lắng đọng tâm hồn bên Chúa, sống với Chúa và để thân xác được bồi bổ sức lực, lấy lại lửa nhiệt huyết mà tiếp tục hành trình đi theo Chúa. Bởi lẽ tôn trọng con người chính là tôn trọng Thiên Chúa như Thánh Phaolô đã khẳng định trong thư gửi tín hữu Cô-rin-tô “Nào anh em chẳng biết rằng, thân xác anh em là Đền Thờ của Thiên Chúa và Thánh Thần ngự trong anh em sao?”.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giu-se đã mời gọi quý sơ: hãy để tâm hồn được tự do và thư thái một cách triệt để trong hành trình sa mạc đến với Chúa.

Khởi đi từ các bài đọc trong Thánh lễ, Cha Giu-se đã giúp quý sơ xác tín rõ ràng hơn nữa về tình yêu với Thiên Chúa. Ngài đã cứu giúp con người bằng tình yêu, một tình yêu thật sự và không vô vị lợi. Ngày nay, dường như mỗi chúng ta đang dần đánh mất thứ tình yêu ấy và đổi lại là những tính toán, mưu mô, giả dối. Và nếu không cẩn thận thì trong đời sống tu sự thật đó cũng tồn tại. Từ đó, Cha Giu-se ước mong quý sơ hãy trở về bên Chúa bằng đời sống nội tâm chân thật, bằng những lời tạ ơn sâu xa dành cho Chúa.

Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Ước mong trong những ngày linh thao tới, quý sơ kín múc được dồi dào ân sủng và nguồn năng lượng mới nơi Đấng Tình Quân mà các sơ đã từ bỏ tất cả để chọn lựa.

Tu đoàn Truyền tin

Facebook

Twitter

Email

Print

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.