Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa và Cung Nghinh Thánh Thể tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn

Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa và Cung Nghinh Thánh Thể tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn

Chiều Chúa Nhật, ngày 11 tháng 6 năm 2023, tại Nhà thờ Chính Tòa Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng. Đông đảo thành phần dân Chúa từ khắp nơi cùng với đức cha, quý cha long trong dâng lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Bắt đầu là cuộc rước kiệu Cung Nghinh Thánh Thể chung quanh khuôn viên Nhà thờ Chính Tòa qua các trạm.

Mặt Nhật Mình Thánh Chúa được cha Tổng Đại Diện trang nghiêm rước ra trước sảnh từ Nhà Nguyện Thánh Thể (đây là Nhà Nguyện được đức cha giáo phận thiết lập trong dịp dịch Covid từ chính ngày lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô-năm 2020) rồi lần lượt tiến qua các trạm “Đồi Mục Tử”, “Đài Lòng Thương Xót”, “Núi Đức Mẹ Fatima”.

Tâm tình đầu tiên, Đức cha giáo phận dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể là những khó khăn, vất vả của mỗi người, mỗi cộng đoàn giáo xứ trong giáo phận để Chúa Giêsu Thánh thể Chúc lành và nâng đỡ.

Đoàn rước Thánh Thể hôm nay thật đông và sốt sáng vì có sự hiện diện của tất cả các Sa Mạc Sinh đang trong khoá huấn luyện các Trợ tá và Trợ uý của các giáo xứ trong giáo phận, có các chủng sinh nghỉ hè sau năm học từ các Chủng viện và Học viện tại Việt nam.

Bước vào thánh lễ, niềm vui hôm nay giáo xứ có 23 em được Rước Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong cuộc đời. Đây là dấu ấn quan trọng và cao cả. Các em được nâng đỡ và thêm ơn. Nhắn nhủ trong bài giảng, từ những người Dothái trong bài Tin mừng hôm nay đã không tin và bỏ đi khi Chúa Giêsu tuyên bố: “Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, vì thịt tôi thật là của ăn, và máu tôi thật là của uống” (Ga 6, 54-56).

Ngài nói rằng tất cả sẽ được tóm gọn trong từ “có thể” và “không thể”, bởi đối vỡi những người không tin thì mãi mãi mọi sự đối với họ là “không thể”. Còn đối với những người tin vào quyền năng Thiên Chúa thì mọi sự đều có thể. Như chính Đức Maria đã tin tưởng vào Thiên Chúa mà “Con Thiên Chúa đã làm Người trong cung Lòng Đức Mẹ”. Những điều có thể đó sẽ là hiện thữ khi chúng ta biết phó thác, cậy trông và tin tưởng vào quyền năng và tình thương của Thiên Chúa.

 

Hình ảnh trong ngày lễ:

 

Ảnh & bài  : Giang Nguyễn – Đình Duy – BTT GP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.