Ngày thứ 2 trong chương trình Sa mạc: huấn luyện Trợ úy và Trợ tá

Ngày thứ 2 trong chương trình Sa mạc: huấn luyện Trợ úy và Trợ tá.

Ngay từ sáng sớm ngày 11-6 các Sa mạc Sinh cũng bắt đầu một ngày với việc Tạ ơn Chúa, và cùng nhau khởi động các động tác thể dục, làm cho cơ thể linh hoạt, để chào đón ngày mới “trong một tinh thần minh mẫn và thể xác tráng kiện”:

Cùng tạ ơn Chúa với các Sa mạc Sinh, vì một đêm an lành và một ngày mới nhiều niềm vui yêu thương đang chào đón. Đức Cha Giuse Giám Mục Giáo Phận, đã hiện diện giữa các trại Sinh để cùng với 62 Sa mạc Sinh, tham dự lễ chào Cờ, câu Chuyện dưới Cờ. Đây như dấu chỉ của sự kết nối, như người Cha với trái Tim yêu thương, mở rộng chào đón con cái từ muôn nơi.

Ngài đã nhắn nhủ cho các Sa mạc Sinh trong ngày đầu của chương trình Huấn Luyện: một ngày mới với trái Tim đầy “Lửa” nhiệt huyết, các trại sinh sẽ “Bung” hết sức mình để học tập rèn luyện và nối kết với nhau.

Chương trình huấn luyện buổi sáng cho các Sa mạc Sinh với các bài khoá “Trợ úy, Trợ tá là ai?” do Trưởng F.X Trần Ngọc Lợi hướng dẫn.

Trưởng Maria Đỗ Thị Tuyết Minh, và Trưởng  Tôma Nguyễn Văn Chữ thực hiện các bài khóa  “Phương pháp Giáo dục của TNTT” và “Vào Sa mạc”. Sau đó, các Sa mạc Sinh thảo luận theo nhóm, và thuyết trình, những thảo luận của nhóm. Phương pháp Làm việc nhóm, sẽ tạo kết quả tốt; các thành viên sẽ hỗ trợ, khích lệ lẫn nhau,  cùng nhau tư duy sáng tạo,  xây dựng  mối liên kết trong đội,  đem lại nhiều kết quả tốt cho nhóm. “Một Cây làm chẳng nên non. Ba Cây chụm lại nên hòn Núi Cao” (Tục Ngữ Ca dao).

Để chuẩn bị cho các Sa mạc Sinh  tham dự Lửa trại tối nay; Trưởng Maria Đỗ Thị Tuyết Minh, đã có các Bài Khóa: Lửa Thiêng, và Chuẩn bị cho Buổi Tối Lửa Thiêng.

Theo đội của mình, các Sa mạc Sinh tập các điệu múa các đoạn kịch ngắn, nhằm giúp cho đêm Lửa Thiêng thêm phong phú và sống động.

Cao điểm của ngày huấn luyện hôm nay là đêm lửa thiêng với chủ đề “Lửa Thiêng Thánh Thể”, các tiết mục văn nghệ ý nghĩa và sống động để làm nên một trong những sự khác biệt mà các Sa mạc Sinh được hướng dẫn. Kết thức đêm lửa thiêng là những lời cầu nguyện cảm động trước Thánh Thể để giữ lửa “nhiệt thành” và lửa “lòng mến” trong tim mỗi Sa mạc Sinh.

Những hình ảnh sinh hoạt ngày hôm nay:

BTT GP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.