Giáo Xứ Thánh Mẫu-Đà Lạt: 24 Em Được Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức và 41 Em Được Rước Lễ Lần Đầu

Lúc 6 giờ sáng Chúa nhật 11/6/2023, Cha Tổng Đại diện Gioan Bosco Hoàng Văn Chính đã đến Giáo xứ Thánh Mẫu-Đà Lạt cử hành Thánh lễ Mình Máu Thánh Chúa và ban Bí tích Thêm sức cho 24 thiếu niên; dịp này cũng có 41 thiếu nhi được Rước lễ lần đầu.

Cùng đồng tế với Cha Tổng đại diện có Cha Phêrô Mai Vinh Sơn – Quản xứ Thánh Mẫu, Cha Thomas Aquinô Phạm Phú Lộc – Quản xứ Chúa Cứu Thế Tùng Lâm và Cha Gioan Cao Thái Bình – Cha Giáo Đại chủng viện Minh Hòa.

Trong bài giảng lễ, Cha Tổng đại diện chia sẻ, trước khi về trời Chúa Giêsu đã để lại Bí tích Mình Máu Thánh Chúa cho những ai tin nhận Ngài để có sức mà tiến bước và có sự sống đời đời…Thánh Thể là bánh bởi trời, là Chúa Giêsu từ trời xuống mà Chúa Giêsu đã khẳng định: “Ai ăn sẽ sống đời đời”. Giáo hội muốn chúng ta siêng năng đến với Thánh Thể, tham gia các giờ chầu Thánh thể, quì gối trước Thánh Thể để tuyên xưng đức tin. Nơi đâu mà cộng đoàn siêng năng đến với Bí tích Thánh Thể, nơi đó có sự hiệp nhất trong thân thể của Chúa Kitô.

Riêng các em lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu hôm nay Cha Tổng kể: Hồi nhỏ, ngồi trong nhà thờ, thấy người lớn lên rước lễ, trong lòng Cha cứ ao ước được rước Chúa vào lòng. Ngày cha được rước lễ lần đầu, khi ra khỏi nhà thờ cha đã nhảy như nai, thích thú và vui sướng lắm. Cha nghĩ chúng con cũng vui sướng như vậy, vì đây là lần đầu Chúa Giêsu ngự trong lòng chúng con. Rồi cha nhắn nhủ: “Ai yêu Chúa Giêsu sẽ không bao giờ trở thành con người xấu, dù mình có nhiều lầm lỗi ở đời nay đi chăng nữa, nhưng nếu yêu Chúa Giêsu thì chúng con cũng được Chúa nâng lên. Các con xin Chúa ban cho các con luôn trung thành rước Mình Thánh Chúa. Mỗi lần rước Chúa các con nhớ lại những ơn phúc mà Chúa ban cho các con, cho gia đình và mọi người”.

Đối với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, Cha Tổng nhắn nhủ: “Các con sẽ lãnh nhận sức mạnh của Chúa Thánh Thần, các con sẽ thành chứng nhân cho Chúa Giêsu. Thánh Thần đã xuống trong tâm hồn các con ngày lãnh Bí tích Rửa tội rồi, nhưng Thánh Thần trong Bí tích Thêm sức thúc đẩy các con làm chứng trong đời sống Kitô hữu tốt lành. Yêu mến Chúa Giêsu và sống theo Thánh Thần được ban hôm nay thì các con hãy can đảm biết lựa chọn điều gì đẹp lòng Chúa và đúng tư cách con cái của Chúa…Từ hôm nay các con hãy nhớ rằng mình luôn có bên mình một Đấng bảo trợ như Chúa Giêsu đã nói: “Cha ban cho các con một Đấng bảo trợ khác để Ngài ở với các con luôn mãi”. Chúa Thánh thần là vị Thầy nội tâm ở trong  lòng các con, nhắc các con những điều Chúa Giêsu đã dạy để mà sống. Do đó, các con  hãy cầu nguyện với Chúa Thánh Thần nhiều hơn, xin các ơn của Ngài.

Sau bài giảng, cộng đoàn tuyên xưng Đức tin. Tiếp đó, Cha Tổng cầu nguyện cho các em và lần lượt Ban Bí tích Thêm sức cho 24 thiếu niên. Thánh lễ tiếp tục với phần Lời nguyện tín hữu và phụng vụ Thánh Thể.

Sau thánh lễ, Cha Tổng chụp hình lưu niệm với các em được lãnh nhận Bí tích, với các Huynh trưởng- Giáo lý viên. Tiếp đó, cha chia sẻ niềm vui với các gia đình qua buổi điểm tâm sáng ấm cúng, chan chứa tình hiệp nhất, yêu thương.

Bài, Hình: Ban Truyền thông Giáo xứ Thánh Mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.