28 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Đa Minh (Bảo Lộc) Lần Đầu Tiên Rước Chúa

Vào lúc 17g00 ngày 10/06/2023, tại Giáo xứ Đa Minh, cha Quản xứ Phêrô Nguyễn Hữu Giang đã dâng thánh lễ và cho 28 em thiếu nhi rước lễ lần đầu vào ngày lễ Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô.

Để chuẩn bị tâm hồn cho các em trong ngày trọng đại này, trước đó vào ngày 07/06/2023, Cha Phêrô đã cho các em được xưng tội lần đầu.

Thánh lễ này đánh dấu ngày trọng đại của các em: Các em được kết hợp nên một với Chúa KiTô sau bao ngày tháng trông chờ và học hỏi giáo lý. Ý thức được điều đó, ngay từ sớm, các em đã nô nức cùng nhau đến nhà thờ mặc dù trời mưa khá to. Cùng hiện diện với các em là gia đình và những người đỡ đầu.

Và thật là một hồng ân Chúa ban cho các em, vì ngay khi sắp bắt đầu thánh lễ thì trời ngừng mưa để các em được tham dự đoàn rước chủ tế vào nhà thờ.

Thánh lễ diễn ra trong trang nghiêm và sốt sắng.

Trước khi kết lễ, một em đại diện đã có những lời tri ân đến Cha Quản xứ, quý Dì và quý Huynh trưởng đã dìu dắt các em đến với Chúa để các em có ngày hôm nay. Đặc biệt, các em cũng có những lời cám ơn thật xúc động đến Cha Mẹ là những người đã sinh ra và giáo dục đức tin cho các em ngay từ ban đầu.

Nguyện Chúa Giêsu luôn ngự mãi trong lòng các em và biến đổi các em trở nên những người con ngoan trong gia đình, và nhất là trở nên những con chiên bé nhỏ, luôn đơn sơ trong cung lòng Chúa. Amen.

Ban Truyền thông Giáo xứ Đa Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.