Giáo Xứ Suối Mơ: Thánh Lễ Tạ Ơn Và Nghi Thức Lên Đường Cho Các Em Lớp Vào Đời 11/06/2023

Chúa Nhật Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu, tại thánh đường Giáo xứ Suối Mơ, Giáo hạt Bảo Lộc, Cha Quản xứ Micae Nguyễn Quốc Tĩnh cùng cộng đoàn giáo xứ đã hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cử hành nghi thức Lên Đường cho 19 em thiếu nhi trong giáo xứ. Các em này đã hoàn thành chương trình giáo lý phổ thông – một bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự trưởng thành trong đời sống đức tin của các em. Đây một nghi thức linh thiêng và thánh thiện, đòi hỏi các em phải trang bị đầy đủ kiến thức Đức tin, Kinh Thánh và nhân bản để bước vào đời, sống chứng nhân Tin Mừng.


Mở đầu Thánh lễ, cha Quản xứ đã giới thiệu cho cộng đoàn về nghi thức Lên Đường dành cho các em lớp Vào đời. Ngài cũng kêu gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các em trong ngày bước vào đời để các em biết đem những kiến thức mình đã được học hỏi áp dụng vào đời, hầu loan báo Tin Mừng và sống chứng nhân tình yêu của Chúa Kitô, để mang ơn cứu độ đến cho mọi người. Đây là một sứ mệnh mà các em đã được lãnh nhận trong ngày chịu phép Rửa Tội.

Trong phần diễn giải Lời Chúa trước khi diễn ra nghi thức Lên Đường, Cha Quản xứ đã nhắn nhủ các em: sau những năm học hỏi và hiểu biết giáo lý Đức tin, các em phải thêm lòng yêu mến Chúa, sống theo ý Chúa và nhất là làm chứng nhân cho Chúa trong đời sống cụ thể của mình, để thực sự đem Chúa vào đời.


Sau đó, 19 em đã cùng cộng đoàn long trọng tuyên xưng lại niềm tin của mình qua nghi thức Tuyên Xưng Đức Tin: các em đã khiêm nhường quỳ gối trước tôn nhan Thiên Chúa Ba Ngôi, đặt tay lên quyển sách Kinh Thánh, và giơ tay cùng cử hành nghi thức Tuyên Hứa Vào Đời. Đây là nghi thức quan trọng và cảm động: các em đã công khai tuyên nhận Chúa là Thiên Chúa độc nhất phải tôn thờ, và đón nhận Lời Chúa là chỉ nam hướng dẫn các em sống niềm tin đó. Từ nay các em thuộc về Chúa Kitô, sống theo Chúa Kitô và trung thành với Chúa Kitô.

Kết thúc các nghi thức, Cha Quản xứ đã trao Chứng chỉ chứng nhận các em đã hoàn thành chương trình Giáo lý phổ thông của Giáo phận.


Đây là một ngày lễ thật đặc biệt và linh thiêng đối với các em, ngày đánh dấu để các em ý thức được rằng: “mình đã khôn lớn, đã trưởng thành”. Các em sẽ chuẩn bị hành trang lên đường, xa rời mái ấm gia đình, người thân để bước vào đời với không ít khó khăn thử thách đang chờ phía trước. Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện cho các em trong chặng đường mới phía trước đang chờ đón và ước mong rằng các em sẽ là chứng nhân cho tình yêu Chúa giữa dòng chảy của cuộc sống hiện đại ngày nay.

Tin, ảnh: Thanh Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.