CHƯƠNG TRÌNH SA MẠC STÊPHANÔ 2: HUẤN LUYỆN TRỢ ÚY VÀ TRỢ TÁ

CHƯƠNG TRÌNH SA MẠC STÊPHANÔ 2:

HUẤN LUYỆN TRỢ ÚY VÀ TRỢ TÁ

Hôm nay vào lúc 19g00, Thứ Bảy ngày 10 tháng 6 năm 2023 tại Toà Giám Mục Lạng Sơn. Liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể “Sa Mạc Nở Hoa” (TNTT) của giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng đã bắt đầu khóa “Huấn Luyện Trợ Úy và Trợ Tá” gồm: Quý Thầy Chủng sinh, quý Chú TCV, quý Sơ cùng quý Anh Chị Em từ các giáo xứ trong giáo phận. Từ rất sớm, các giáo xứ xa xôi từ Thánh Tâm – Hà Giang; Bó Từ, Nà Cáp, Thanh Sơn – Cao Bằng; Na Sầm, Mỹ Sơn, Bản Lìm, Cửa Nam – Lạng Sơn đã về tới Toà Giám Mục. Gặp gỡ Đức cha giáo phận, quý cha, quý chủng sinh trong ngày trở về giáo phận sau năm học tại các chủng viện và học viện với niềm vui hân hoan của bữa cơm chiều.

Như chúng ta biết Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể là một đoàn thể Công giáo tiến hành nhằm mục đích qui tụ các trẻ em quanh Chúa Giêsu Thánh Thể để huấn luyện chúng trở nên những con người hoàn thiện (Nhân bản) và Kitô hữu đích thực (Huấn giáo). Tạo một môi trường tốt và những hoàn cảnh thuận lợi để thanh thiếu niên sống Tin Mừng, làm tông đồ và góp phần xây dựng giáo hội và xã hội theo tinh thần Tin Mừng qua tôn chỉ: cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm việc tông đồ.

Huấn luyện Cấp Trợ uý: Dành cho quý Thầy và quý Sơ; Trong vai trò trợ giúp quý (Cha Tuyên uý) Cha xứ, Cha phó lãnh đạo tinh thần Xứ Đoàn và hỗ trợ việc giáo dục Nhân bản và Giáo lý.

Huấn luyện Cấp Trợ tá: Dành cho quý Anh Chị Em đã lập gia đình hoặc chưa lập gia đình. Đây là những giáo dân nhiệt thành, đạo đức được đào tạo để làm phụ tá cho cha tuyên úy và trợ giúp các huynh trưởng trong các sinh hoạt của đoàn TNTT cũng như giảng dạy trong các lớp Giáo lý. Với những kinh nghiệm đáng quý của đời sống gia đình cũng như ngoài xã hội, người Trợ Tá là chỗ dựa tốt về dnh thần cũng như vật chất mỗi khi người Huynh Trưởng cần đến. Không những mang vai trò hướng dẫn dnh thần, cố vấn, góp ý, người Trợ Tá còn là chiếc cầu nối hữu hiệu giữa Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và Cha Tuyên Úy, phụ huynh và cũng như trong cộng đoàn giáo xứ.

Tham gia trong ban huấn luyện gồm: Cha Tuyên uý Gioan Lê Quang Vinh. SDB, các thầy Trợ uý, các Trưởng đến từ Sài Gòn, Bắc Ninh với các bài khóa: “Phương pháp Giáo dục của TNTT; Nút dây; Nghiêm tập; uý, Trợ tá là ai?; Lửa Thiêng Thánh Thể; Vào Sa mạc”.  Khóa huấn luyện sẽ kết thúc vào lúc 20g00 thứ Hai ngày 12 tháng 6.

Sau đây là  hình ảnh “Tiền Sa mạc” tối ngày 10 tháng 6:

BTT GP
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.